Thực đơn cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm giúp bé “lớn nhanh như thổi”

Thực đơn cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm mà chúng tôi bật mí sau đây sẽ giúp bé yêu nhà bạn “lớn nhanh như thổi”. Cùng khám phá thực đơn chi tiết nhé.

Bột tôm khoai mỡ

Món ăn đầu tiên trong thực đơn cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm đó là bột tôm khoai mỡ. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 25 gr bột gạo tẻ, 4 – 5 con tôm vừa, 25 gr khoai mỡ, 1 thìa dầu ăn.

thuc-don-cho-be-7-thang-tuoi-1
thuc-don-cho-be-7-thang-tuoi-1

Cách chế biến: Bạn đem tôm đi rửa sạch rồi băm nhuyễn, khoai mỡ thì bạn hấp chín rồi rây mịn. Cho bột gạo tẻ vào nước, khuấy đều rồi đun sôi, khi bột chín, bạn cho tôm và khoai mỡ vào khuấy nhẹ tay.

Bột thập cẩm cá lóc, khoai tây, bí đỏ, cải xanh

Để làm món bột ăn dặm này cho bé, mẹ cần mua các nguyên liệu là 20 gr bột gạo, 10 gr bí đỏ, 10 gr khoai tây, 20 gr cá lóc, 10 gr cải xanh, nước và 1 thìa dầu ăn.

thuc-don-cho-be-7-thang-tuoi-2
thuc-don-cho-be-7-thang-tuoi-2

Cách chế biến: Trước tiên, bạn đem bí đỏ và khoai tây đi gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Cải xanh thì bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cá lóc sau khi làm sạch thì bạn đem luộc chín, gỡ lấy phần thịt rồi giã nhuyễn. Cho bí đỏ, cải xanh, khoai tây vào nồi luộc chín rồi xay mịn. Đổ bột gạo và nước vào nồi rồi đun với lửa nhỏ, cho tiếp cá lóc và hỗn hợp rau củ vào khuấy nhẹ, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp, cho vào 1 thìa dầu ăn.

Cháo sườn rau củ

Bạn nên cho ngay món cháo sườn rau củ vào thực đơn cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm. Vì đây là món ăn vừa dễ làm lại vừa bổ dưỡng. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị 25 gr gạo tẻ, 5 miếng sườn non, cà rốt, hạt bắp, đậu Hà Lan và 1 thìa dầu ăn.

thuc-don-cho-be-7-thang-tuoi-3
thuc-don-cho-be-7-thang-tuoi-3

Cách chế biến: Dùng muối rửa sạch sườn non rồi cho vào nồi cháo ninh nhừ. Khi cháo chín, bạn gắp sườn ra, gỡ lấy phần thịt rồi đem xay nhuyễn. Bạn cũng đổ cháo vào máy xay sinh tố luôn nhé. Các loại rau củ thì bạn rửa sạch, đem luộc chín rồi xay nhuyễn. Đổ cháo và sườn đã xay vào nồi đun với lửa nhỏ, thêm rau củ vào đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp, đừng quên nêm vào 1 thìa dầu ăn nhé.

Bột đậu hũ, thịt nạc heo, rau dền

Nguyên liệu để làm món bột dinh dưỡng này bao gồm 25 gr bột gạo, 20 gr đậu hũ non, 15 gr thịt nạc, 15 gr rau dền, nước và dầu ăn.

thuc-don-cho-be-7-thang-tuoi-4
thuc-don-cho-be-7-thang-tuoi-4

Cách chế biến: Bạn đem thịt nạc xay nhuyễn, đậu hũ non thì tán mịn, rau dền thì bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Hòa bột gạo với nước rồi đun với lửa nhỏ, khi nước sôi bạn cho thịt nạc và đậu hũ vào khuấy đều. Sau đó, bạn cho thêm rau dền vào đun tầm 1 phút rồi tắt bếp, cuối cùng bạn cho vào nồi 1 thìa dầu ăn nhé.

Mẹ hãy bổ sung ngay những món ăn dinh dưỡng và dễ làm này vào thực đơn cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm để giúp bé nạp đủ năng lượng nhé.