Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi mẹ nên “bỏ túi” ngay

Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi nên có nhiều trái cây, rau xanh và thịt xay nhuyễn. Bổ sung ngay một vài món ăn sau đây vào thực đơn hàng ngày của bé nhé.

Cháo thịt heo bí đao

Món đầu tiên trong thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi đó là cháo thịt heo bí đao. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm bột gạo, thịt heo, bí đao, nước mắm và dầu ăn. Cách chế biến như sau:

thuc-don-an-dam-cho-be-8-thang-tuoi-1
thuc-don-an-dam-cho-be-8-thang-tuoi-1

– Bạn đem bí đao đi gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn, thịt heo nạc bạn cũng rửa sạch rồi băm nhuyễn, sau đó hòa với nước. Cho hỗn hợp nước và thịt băm vào nồi đun sôi, cho tiếp bí đao vào.

– Khi bí đao mềm, bạn tắt bếp, để nguội bớt rồi cho bột gạo vào, thêm chút dầu ăn và nước mắm, khuấy đều rồi cho bé thưởng thức nhé.

Cháo cá cà rốt

Để làm món cháo cá cà rốt, mẹ cần mua bột gạo, cà rốt, cá nạc tươi, nước mắm và dầu ăn. Sau đó, hãy tiến hành theo các bước như sau:

thuc-don-an-dam-cho-be-8-thang-tuoi-2
thuc-don-an-dam-cho-be-8-thang-tuoi-2

– Đem cà rốt đi rửa sạch, gọt vỏ, luộc chín rồi dùng thìa tán nhuyễn. Cá nạc tươi bạn đem rửa sạch, cho vào nồi hấp chín rồi băm nhuyễn.

– Đổ bột gạo vào nồi nước ấm và khuấy liên tục cho đến khi bột mịn, sau đó bạn cho cá nạc tươi, cà rốt, nước mắm và dầu ăn vào trộn đều.

Cháo thịt heo nấm rơm

Mẹ hãy bổ sung ngay món cháo thịt heo nấm rơm này vào thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi nhé. Trước tiên, mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu là bột gạo, nấm rơm, thịt heo nạc, dầu ăn và nước mắm. Cách làm khá đơn giản:

thuc-don-an-dam-cho-be-8-thang-tuoi-3
thuc-don-an-dam-cho-be-8-thang-tuoi-3

– Trước tiên bạn đem nấm rơm đi rửa sạch rồi băm nhuyễn, thịt heo nạc cũng làm tương tự, sau khi băm nhuyễn bạn cho thịt heo vào nấu với cháo.

– Khi thịt heo chín, bạn đổ nấm rơm vào nấu thêm ít phút rồi tắt bếp, khi cháo nguội bớt bạn cho dầu ăn vào khuấy đều rồi cho bé thưởng thức.

Cháo thịt heo cải ngọt

Nguyên liệu cần có để làm món cháo này đó là bột gạo, cải ngọt, thịt heo nạc, dầu ăn và nước mắm. Cách chế biến cháo thịt heo cải ngọt như sau:

thuc-don-an-dam-cho-be-8-thang-tuoi-4
thuc-don-an-dam-cho-be-8-thang-tuoi-4

– Cải ngọt và thịt heo nạc bạn đem rửa sạch rồi băm nhuyễn, hòa thịt heo với nước rồi đặt lên bếp đun sôi, khi nước sôi bạn cho cải ngọt vào.

– Nấu đến khi cải ngọt chín mềm thì tắt bếp, đợi cháo bớt nóng rồi cho bột gạo, dầu ăn và nước mắm vào trộn đều.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành một vài món ăn trong thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi. Bạn hãy áp dụng để bé yêu có những bữa ăn dặm ngon miệng nhé.