Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng giúp bé tăng cân đều

Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng rất quan trọng. Mẹ cần “bỏ túi” ngay những công thức sau đây để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé nhé.

Cháo thịt heo bí đao

Trong thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng không thể thiếu món cháo thịt heo bí đao. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ăn này bao gồm bột gạo, bí đao, thịt heo nạc băm nhuyễn, dầu ăn, nước mắm.

thuc-don-an-dam-cho-be-1
thuc-don-an-dam-cho-be-1

Cách làm: Bạn đem bí đao gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Lấy thịt băm nhuyễn hòa với bát nước rồi cho vào nồi đun sôi, cho tiếp bí đao vào. Khi bí đao mềm thì bạn tắt bếp, đổ bột gạo, dầu ăn và nước mắm vào khuấy đều.

Cháo trứng gà dưa leo

Để làm món cháo trứng gà dưa leo, bạn cần mua 4 thìa canh bột gạo, dưa leo, trứng gà, dầu ăn và nước mắm. Đối với dưa leo, bạn hấp chín, nghiền nát rồi lọc qua rây. Còn trứng gà thì bạn luộc chín, lấy lòng đỏ và tán nhuyễn.

thuc-don-an-dam-cho-be-2
thuc-don-an-dam-cho-be-2

Cách làm: Bạn đổ bột gạo vào nước ấm và khuấy đều. Cho lòng đỏ trứng, dưa leo, nước mắm và dầu ăn vào bát trộn đều, sau đó đổ vào tô bột gạo, khuấy đều rồi cho bé ăn.

Cháo đậu hũ cà chua

Món tiếp theo trong thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng là cháo đậu hũ cà chua. Bạn cần chuẩn bị 4 thìa canh bột gạo, cà chua, đậu hũ non, dầu ăn, nước. Cà chua thì bạn bỏ hạt rồi băm nhuyễn, còn đậu hũ non bạn đem tán nhuyễn nhé.

thuc-don-an-dam-cho-be-3
thuc-don-an-dam-cho-be-3

Cách làm: Đặt nồi nước lên bếp, cho đậu hũ non và cà chua vào nấu chín, sau đó tắt bếp và để nguội. Cho bột gạo cùng dầu ăn vào khuấy đều rồi cho bé thưởng thức.

Cháo thịt heo cải ngọt

Nguyên liệu để làm món cháo thịt heo cải ngọt bao gồm 4 thìa canh bột gạo, 1 thìa canh cải ngọt băm nhuyễn, 1 thìa canh thịt heo nạc băm nhuyễn, dầu ăn và nước.

Cách làm: Bạn đổ thịt heo vào nước rồi đun sôi, khi nước sôi bạn cho tiếp cải ngọt vào nấu chín mềm rồi tắt bếp và để nguội. Đổ bột gạo, dầu ăn vào khuấy đều.

thuc-don-an-dam-cho-be-4
thuc-don-an-dam-cho-be-4

Cháo thịt heo nấm rơm

Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng không nên thiếu món cháo thịt heo nấm rơm, đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng giúp bé ăn ngon miệng hơn. Bạn cần chuẩn bị 4 thìa canh bột gạo, 1 thìa canh nấm rơm băm nhuyễn, 1 thìa canh thịt heo nạc băm nhuyễn, dầu ăn và nước.

thuc-don-an-dam-cho-be-5
thuc-don-an-dam-cho-be-5

Cách làm: Tương tự như những món ăn trên, bạn cho thịt heo vào nồi nước, khuấy đều rồi đun sôi, cho tiếp nấm rơm vào nấu chín rồi tắt bếp và để nguội. Cuối cùng, bạn cho bột gạo, dầu ăn vào khuấy đều và thưởng thức.

Trên đây là một vài món ăn trong thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng mà mẹ có thể tham khảo. Hãy chế biến ngay cho bé yêu thưởng thức nhé.