Thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi đầy đủ dưỡng chất nhất

Thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi mà chúng tôi chia sẻ sau đây không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn thơm ngon và dễ làm.

Các thực phẩm ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi

Trong thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi, cần phải có đầy đủ những nhóm dưỡng chất quan trọng sau đây:

  • Tinh bột: Gạo tẻ, gạo nếp, khoai tây và đậu xanh.
  • Chất đạm: Thịt lợn, thịt gà và trứng.
  • Chất béo: Dầu ăn, thịt.
  • Vitamin/chất khoáng: Rau chân vịt, cải thảo, bắp cải, bông cải xanh, rau ngót, rau diếp, súp lơ, cà rốt, dâu tây, củ cải, bí đỏ, táo, đào.
thuc-don-an-dam-cho-be-5-thang-tuoi-1
thuc-don-an-dam-cho-be-5-thang-tuoi-1

Thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi

Cùng tham khảo một vài món ăn trong thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi sau đây:

Cháo trắng

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có gạo tẻ, nước và dầu ăn. Sau khi rửa sạch gạo, bạn cho vào nồi đun khoảng 30 – 60 phút. Hoặc bạn có thể thay thế bằng cháo ăn liền để tiết kiệm thời gian. Bạn hãy ninh với lửa nhỏ đến khi cháo nhừ thì tắt bếp và múc ra bát, cho thêm 1 thìa dầu ăn và khuấy đều.

thuc-don-an-dam-cho-be-5-thang-tuoi-2
thuc-don-an-dam-cho-be-5-thang-tuoi-2

Bột khoai tây

Bạn cần mua các nguyên liệu là bột gạo, khoai tây, nước và dầu ăn. Đem khoai tây đi luộc chín, vớt ra để nguội, sau đó bóc vỏ và băm nhuyễn. Cho bột gạo lên bếp đun chín, cho tiếp vài thìa khoai tây đã băm nhuyễn vào, đun đến khi hỗn hợp chín nhừ rồi thêm vào 1 thìa dầu ăn.

thuc-don-an-dam-cho-be-5-thang-tuoi-3
thuc-don-an-dam-cho-be-5-thang-tuoi-3

Bột trứng

Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị bột, lòng đỏ trứng gà, nước. Công thức rất đơn giản, trước hết bạn cho bột và nước vào nồi rồi đun sôi, khi bột chín nhừ thì bạn cho lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều. Sau đó bạn đun thêm 2 – 3 phút nữa rồi tắt bếp.

thuc-don-an-dam-cho-be-5-thang-tuoi-4
thuc-don-an-dam-cho-be-5-thang-tuoi-4

Bột cà rốt

Nguyên liệu cần có là bột, cà rốt, dầu ăn, nước. Bạn cho bột vào nồi và đun chín, cà rốt thì bạn đem rửa sạch, luộc chín rồi xay nhuyễn. Khi bột chín, bạn cho cà rốt vào và đun thêm vài phút. Cuối cùng, bạn tắt bếp và cho thêm 1 thìa dầu ăn vào khuấy đều.

thuc-don-an-dam-cho-be-5-thang-tuoi-5
thuc-don-an-dam-cho-be-5-thang-tuoi-5

Trên đây là một vài món ăn mà mẹ nên bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi. Hãy vào bếp và chế biến ngay để bé yêu thưởng thức nhé.