Nguyên liệu làm bánh Trung Thu tại nhà đầy đủ nhất

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu tại nhà khá đa dạng, tùy loại bánh nướng hay bánh dẻo mà có những nguyên liệu khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu vỏ dẻo

Bột bánh dẻo

Bột bánh dẻo là một trong những nguyên liệu làm bánh Trung Thu không thể thiếu. Bột này đã được làm chín sẵn nên bạn không cần phải hấp hay nướng. Đặc điểm của bột bánh dẻo là có màu trắng, mịn và có mùi thơm của gạo. Khi mua loại bột này, bạn nên chọn bột ngon để tăng chất lượng của bánh nhé.

nguyen-lieu-lam-banh-trung-thu-1
nguyen-lieu-lam-banh-trung-thu-1

Nước đường bánh dẻo

Cách làm nước đường bánh dẻo rất quan trọng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ thơm ngon của bánh. Do vậy, bạn nhớ phải pha chế nước đường bánh dẻo đúng cách nhé.

Nước hoa bưởi

Khi bạn làm bánh Trung Thu dẻo, bạn nên cho một ít nước hoa bưởi vào để bánh có mùi thơm hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn tránh cho quá nhiều vì sẽ làm bánh bị nồng.

nguyen-lieu-lam-banh-trung-thu-2
nguyen-lieu-lam-banh-trung-thu-2

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu vỏ nướng

Bột mì

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu vỏ nướng quan trọng nhất chính là bột mì. Để vỏ bánh thơm ngon hơn bạn nên chọn loại bột mì làm bánh mì, bột mì đa dụng hay là bột làm bánh ngọt.

Nước đường bánh nướng

nguyen-lieu-lam-banh-trung-thu-3
nguyen-lieu-lam-banh-trung-thu-3

Tương tự như bánh dẻo, nước đường bánh nướng cũng cần được chú trọng. Tuy nhiên, cách làm nước đường bánh nướng khá phức tạp và hơi lâu so với nước đường bánh dẻo. Thường thì người ta phải làm trước 1 – 2 tuần rồi mới làm bánh.

Baking soda

Đây là nguyên liệu giúp cho vỏ bánh mềm hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm mua nguyên liệu này ở các cửa hàng làm bánh.

Nguyên liệu làm nhân bánh Trung Thu

Đậu xanh, khoai lang tím, hạt sen, khoai môn, trà xanh…

nguyen-lieu-lam-banh-trung-thu-4
nguyen-lieu-lam-banh-trung-thu-4

Đây đều là những nguyên liệu làm bánh Trung Thu phần nhân cơ bản. Bạn có thể pha trộn các loại nhân với nhau, ví dụ như nhân đậu xanh trộn chung với hương cacao, cafe, lá dứa,…Hoặc bạn nấu hạt sen để làm nhân cho bánh trà xanh, khoai lang tím.

Trứng muối

Trứng muối là nguyên liệu thường được dùng để làm nhân cho bánh Trung Thu nướng. Bạn có thể tìm mua trứng muối ở chợ rồi về chế biến.

Các loại hạt

nguyen-lieu-lam-banh-trung-thu-5
nguyen-lieu-lam-banh-trung-thu-5

Ngoài ra, để gia tăng hương vị cho bánh Trung Thu, bạn có thể thêm vào nhân bánh các loại hạt như mè trắng, hạt dưa, mè đen,…Hoặc sử dụng các loại nguyên liệu khác như mứt bí, mứt sen, hạt bí, hạt dưa, vừng trắng, lá chanh, lạp xưởng, mứt mỡ, thịt xá xíu,…

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguyên liệu làm bánh Trung Thu. Bạn hãy thử trổ tài với món bánh này để dành tặng cả nhà dịp Trung Thu sắp đến nhé.