Mẹo vặt độc đáo giúp bạn trở thành chuyên gia nhà bếp thứ thiệt

Mẹo vặt độc đáo giúp việc nấu ăn của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bỏ túi ngay những mẹo vặt dưới đây nào không bạn sẽ tiếc hùi hụi vì sao mình lại không biết mẹo vặt này sớm hơn đấy.

Mẹo giúp rán Sanch Rán khoai tây ăn giòn tan

Mẹo vặt độc đáo giúp bạn trở thành chuyên gia nhà bếp thứ thiệt 1
Mẹo vặt độc đáo giúp bạn trở thành chuyên gia nhà bếp thứ thiệt 1

Thái khoai tây xong thì bạn ngâm khoai trong nước có pha muối hột, chanh hoặc giấm cho khoai không bị thâm

Sau đó vớt khoai tây ra để khô ráo rồi quét một lớp dầu ăn lên khoai để khi rán khoai không bị nhăn.

Để dầu ăn hoặc mỡ sôi già, cho khoai vào chiên đến khi vàng đều. Vớt khoai ra rổ nhôm hoặc để trên giấy thấm dầu để hút bớt dầu trong khaoi tránh bị ngán khi ăn rồi xóc đều khoai với muối tinh.

Mẹo tách lòng đỏ trứng gà khỏi lòng trắng trứng không lo bị lẫn

Khi bánh bông lan hay cupcake bạn thường phải tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà không được để chúng lẫn vào nhau vì sẽ làm bánh không thành công.

Chỉ cần một chiếc chai nhựa (chai nước khoáng chẳng hạn) và  2 cái bát là bạn có thể tách lòng đỏ với lòng trắng một cách dễ dàng, nhanh gọn rồi.

Bạn chỉ cần cầm thân chai và bóp lại, đưa miệng chai đến sát lòng đỏ trứng rồi thả tay ra cho chai tự phồng lên và lòng đỏ trứng đã chui vào trong chai rồi. Bạn đổ trứng ra bát và thực hiện tương tự với các quả trứng khác.

Đây quả là một mẹo vặt độc đáo và hữu ích đúng không nào

Mẹo chặn nước sôi trào ra ngoài khi nấu cháo

Mẹo vặt độc đáo giúp bạn trở thành chuyên gia nhà bếp thứ thiệt 2
Mẹo vặt độc đáo giúp bạn trở thành chuyên gia nhà bếp thứ thiệt 2

Khi nấu cháo bạn thường không tránh khỏi cháo bị trào ra ngoài gây mất vệ sinh nhà bếp. Để hạn chế cháo bị trào ra ngoài khi nấu thì bạn chỉ cần dùng một chiếc thìa gỗ hay đôi đũa dài đặt ngang trên miệng nồi là được. 

Mẹo tách ruột dâu tây bằng ống hút uống nước

Chỉ với chiếc ống hút uống nước xinh xắn bạn có thể tách ruột dâu tây dễ dàng bằng cách đâm nhẹ chiếc ống hút thẳng từ phần dưới lên phần cuống quả dâu tây.

Mẹo vặt nấu nướng với bia

Để thịt gà luộc ngon, mềm và thơm hơn thì trước khi luộc gà, bạn nên rưới một cốc bia lên gà rồi để từ 10 – 15 phút hãy đem luộc.

Để không bị xát chảo khi rán cá, chỉ cần cho một chút bia vào chảo, rán cá sẽ không bị xát chảo mà lại còn giúp làm dậy lên mùi thơm hấp dẫn của cá rán nữa.

Nấu thịt bò bằng bia thay cho nước cũng là một mẹo vặt hữu ích giúp rút ngắn thời gian nấu và làm thịt bò thơm hơn.

Mẹo vặt độc đáo giúp hấp thức ăn nhanh chín

Khi hấp đồ ăn bạn nên đổ nhiều nước vào nồi, đậy nắp kín và chỉnh lửa ở mức vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Đồng thời khi xếp các món hấp thì cũng nên để nhiều khe hở để hơi nóng được tỏa lên đều giúp bánh được chín đều và ngon.

Mẹo vặt hay giúp chữa đồ ăn bị mặn

Mẹo vặt độc đáo giúp bạn trở thành chuyên gia nhà bếp thứ thiệt 3
Mẹo vặt độc đáo giúp bạn trở thành chuyên gia nhà bếp thứ thiệt 3

Chẳng may bạn lỡ tay nêm hơi nhiều muối vào món ăn. Chỉ cần thêm vào món ăn một chút đường là món ăn của bạn sẽ giảm bớt được vị mặn. Nêm đường khéo thì món ăn của bạn trở lại hương vị hoàn hảo ngay ý mà.

Với những mẹo vặt độc đáo trên trên, hi vọng công việc nấu nướng trong gia đình sẽ trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn đối với tất cả mọi người. Đã có mẹo vắt nấu nướng thì cả nhà cùng nấu.