Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện với 3 bước đơn giản

Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện chỉ với 3 bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có ngay món bánh thơm ngon và bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà.  

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu xanh đã đãi vỏ: 250g
  • Đường cát trắng: 150g
  • Bột mì: 30g
  • Bột năng: 10g
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa đặc: 1 muỗng canh
  • Mè trắng: 50g
  • Muối, bơ
lam-banh-trung-thu-bang-noi-com-dien-1
lam-banh-trung-thu-bang-noi-com-dien-1

Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện

Sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện sau đây:

Bước 1:

lam-banh-trung-thu-bang-noi-com-dien-2
lam-banh-trung-thu-bang-noi-com-dien-2

– Bạn đem đậu xanh đi ngâm với nước tầm 2 – 3 tiếng, sau đó luộc chín với một ít muối. Khi đậu xanh chín, bạn cho toàn bộ vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước rồi xay nhuyễn.

– Đập trứng vào một tô lớn rồi đánh tan trứng, tiếp đến bạn rây bột mì, bột năng và đường vào tô trứng. Sau khi trộn đều hỗn hợp, bạn cho tiếp nước cốt dừa, sữa đặc vào khuấy đều để có được hỗn hợp sệt mịn.

Bước 2:

lam-banh-trung-thu-bang-noi-com-dien-5
lam-banh-trung-thu-bang-noi-com-dien-3

– Sau khi lọc đậu xanh qua rây, bạn cho hết vào hỗn hợp bột và trộn đều. Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 15 – 25 phút.

– Bạn bôi bơ vào quanh nồi cơm điện và lót giấy nến, sau đó đổ hỗn hợp bột vào. Rắc lên mặt bột một ít mè rồi ấn nút cook.

– Khi nồi chuyển sang nút Warm, bạn đợi khoảng 10 phút rồi nhấn lại nút cook nấu thêm lần nữa. Bạn thực hiện như vậy khoảng 2 – 3 lần, nhớ lật mặt bánh để bánh chín vàng đều nhé.

lam-banh-trung-thu-bang-noi-com-dien-4
lam-banh-trung-thu-bang-noi-com-dien-4

– Khi bánh chín, bạn đưa bánh ra ngoài rồi để nguội bớt, sau đó cắt bánh thành từng miếng vừa ăn.

Như vậy là cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện đã hoàn tất. Rất đơn giản phải không nào, từ giờ bạn không cần phải ra tiệm để mua bánh trung thu nữa nhé.