Làm bánh nướng Trung Thu thơm ngon bằng nồi cơm điện

Làm bánh nướng Trung Thu bằng nồi cơm điện không hề khó. Chỉ với vài thao tác bạn sẽ có ngay món bánh nướng thơm ngon để đãi cả nhà nhân dịp Tết Trung Thu.

Nguyên liệu làm bánh nướng Trung Thu

Phần nước đường

  • 500 gram đường vàng
  • 300ml nước lọc
  • ½ quả chanh vàng
  • 25 gram mạch nha
  • 30ml nước tro tàu

Phần vỏ bánh

lam-banh-nuong-1
lam-banh-nuong-1
  • 1 gói bột làm bánh Trung Thu nướng
  • 300 ml nước đường làm bánh nướng
  • 50ml dầu dừa hoặc dầu ăn
  • 1 quả trứng gà
  • ½ thìa rượu mai quế lộ hoặc ngũ vị hương

Phần nhân bánh

  • 250 gram đậu xanh
  • 100 gram đường
  • 15 gram bột làm bánh dẻo
  • 50 ml nước cốt dừa

Cách làm bánh nướng Trung Thu bằng nồi cơm điện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy áp dụng công thức làm bánh nướng Trung Thu bằng nồi cơm điện sau đây:

Bước 1: Trộn vỏ bánh

lam-banh-nuong-2
lam-banh-nuong-2

– Cho nước đường làm bánh, lòng đỏ trứng gà, rượu mai quế lộ, dầu ăn vào một chiếc bát rồi khuấy đều. Từ từ rây bột làm bánh nướng vào hỗn hợp này.

– Tiến hành nhào bột cho đến khi có được một khối bột mịn và không bị dính tay. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại và để yên trong 30 phút.

Bước 2: Làm nhân bánh

lam-banh-nuong-3
lam-banh-nuong-3

– Bạn đem ngâm đậu xanh trong nước khoảng 2 – 3 tiếng để đậu mềm ra. Bạn nhớ dùng đậu xanh đã đãi vỏ nhé. Khi đậu mềm, bạn cho hết vào nồi và đổ ngập nước, thêm một chút muối rồi đun đến khi nước cạn, đậu chín nhừ.

– Tiếp đến, bạn xay nhuyễn toàn bộ đậu xanh bằng máy xay sinh tố rồi cho vào chảo. Thêm đường, nước cốt dừa, bột làm bánh dẻo, dầu ăn vào chảo rồi sên với lửa nhỏ.

Bước 3: Nặn bánh

lam-banh-nuong-4
lam-banh-nuong-4

– Bạn chia đều nhân bánh và bột bánh thành các phần bằng nhau rồi viên tròn lại. Lưu ý là nhân bánh có trọng lượng bằng ½ vỏ bánh nhé.

– Sau khi ấn dẹt vỏ bánh, bạn đặt nhân vào giữa và bọc kín lại. Bạn rắc một ít bột vào khuôn rồi cho viên bánh vào để tạo hình.

Bước 4: Nướng bánh

lam-banh-nuong-5
lam-banh-nuong-5

– Trước khi nướng, bạn hãy quét 1 lớp hỗn hợp dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, nước tro tàu lên mặt bánh. Đồng thời, bạn bật nút cook của nồi cơm điện trước 15 phút để nồi thật nóng.

– Sau đó, bạn quét một ít dầu ăn vào dưới đáy nồi rồi cho bánh vào và bật nút cook. Sau khi nồi tự nhảy sang nút warm, bạn đợi 15 phút rồi lại ấn nút cook. Bạn thực hiện như vậy tầm 2 – 3 lần cho đến khi bánh chín vàng đều.

Hy vọng công thức làm bánh nướng Trung Thu bằng nồi cơm điện trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh này ngay tại nhà.