Công thức làm mứt dừa thái sợi thơm ngon đúng kiểu truyền thống

Công thức làm mứt dừa thái sợi không hề khó, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn sẽ có ngay món mứt dừa thơm ngon và chuẩn vị để đãi khách.

Nguyên liệu cần có

  • Dừa non: 1 kg
  • Đường trắng: 400 gram
  • Sữa tươi có đường: 1 hộp
cong-thuc-lam-mut-dua-1
cong-thuc-lam-mut-dua-1

Công thức làm mứt dừa thái sợi

Sau khi có đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy áp dụng công thức làm mứt dừa thái sợi ngay dưới đây:

Bước 1:

– Bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ không non và cũng không già. Sau khi mua về, bạn đem dừa đi gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi bằng đầu đũa. Sau đó bạn ngâm dừa trong nước khoảng vài tiếng để giảm bớt lượng dầu, vớt ra để ráo.

cong-thuc-lam-mut-dua-2
cong-thuc-lam-mut-dua-2

– Khi dừa đã ráo nước, bạn ướp dừa với đường theo tỉ lệ 1 kg dừa thì 400gr đường. Lượng đường có thể thay đổi tùy theo sở thích ăn uống của bạn. Thời gian ướp kéo dài 2 – 3 tiếng.

Bước 2:

– Khi đường đã tan hết, bạn bắt đầu công đoạn sên mứt. Đặt chảo lên bếp, đổ hết phần nước đường ngâm với dừa vào chảo, sau đó cho tiếp 1 hộp sữa tươi vào khuấy đều.

cong-thuc-lam-mut-dua-3
cong-thuc-lam-mut-dua-3

– Khi hỗn hợp này sôi, bạn hạ nhỏ lửa rồi cho mứt vào sên đến khi đường khô thành màu trắng. Bạn nhớ phải đảo mứt liên tục để tránh cháy khét dưới đáy chảo.

– Cuối cùng, bạn tắt bếp rồi đổ mứt dừa thái sợi ra một khay lớn, bạn có thể mang mứt đi phơi nắng hoặc cho vào lò vi sóng để sấy. Khi mứt nguội, bạn hãy cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và thưởng thức nhé.

cong-thuc-lam-mut-dua-4
cong-thuc-lam-mut-dua-4

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm mứt dừa thái sợi thơm ngon đúng kiểu truyền thống. Hãy vào bếp và trổ tài ngay để cả nhà cùng nhâm nhi nhé.