Chế độ ăn uống giảm cân cho những cô nàng yêu thích ăn uống

Chế độ ăn uống giảm cân hiệu quả cho những cô nàng yêu thích ăn uống, có niềm đam mê vô cùng lớn lao với ẩm thực, đã nhiều lần giảm cân thất bại.

Chế độ ăn uống giảm cân hiệu quả cho những cô nàng yêu thích ăn uống 2
Chế độ ăn uống giảm cân hiệu quả cho những cô nàng yêu thích ăn uống 1

Đối với những cô nàng đam mê ấm thực, việc đầu tiên muốn giảm cân thành công thì phải lập kế hoạch, mục tiêu giảm cân hợp lí, rõ ràng.

Lập mục tiêu giảm cân, kế hoạch, chế độ ăn uống giảm cân rõ ràng, thực tế hợp lí

Mọt trong những nguyên nhân khiến kế hoạch giảm cân của bạn phá sản đó là thiếu mục tiêu hoặc mục tiêu không rõ ràng, không thực tế.

Nếu không lập ra mục tiêu cụ thể, rõ ràng bạn sẽ không thể áp dụng chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp để thành công.

Để giảm cân một cách an toàn thì nhất thiết phải có 3 yếu tố: thời gian, ý chí và tài chính. Bạn nên dựa vào thói quen sinh hoạt và khả năng tài chính của bản thân để đặt ra mục tiêu giảm cân thực tế và bắt đầu ngay.

Bên cạnh đó, để giảm cân thành công thì  cần sự phối hợp của chế độ ăn uống, tập luyện và chăm sóc một cách hợp lí, khoa học.

Chế độ ăn uống giảm cân DIET

Diet là chế độ ăn uống giảm cân có tỉ lệ thành công lên tới 70%, cho bạn vóc dáng hoàn hảo. Nguyên lý của phương pháp giảm cân này là : vào ít hơn ra. Tức là  năng lượng bạn nạp vào cơ thể ít hơn số năng lượng tiêu thụ. Khi đó cơ thể sẽ đốt nguồn năng lượng dự trữ sẵn có tích trong cơ thể, do đó cân nặng sẽ được giảm.

Có 2 phương pháp Diet phổ biến nhất hiện nay là:

Low carb

Là giảm thiểu tối đa lượng đường tinh bột vào cơ thể (giảm chứ không bỏ) để thúc đẩy cơ thể tiêu hao nguồn năng lượng dự trữ sẵn có, trong đó có mỡ.

Đây là phương pháp mà được phần lớn các ngôi sao áp dụng.

  • Ưu điểm: Chi phí thấp, hiệu quả cao
  • Nhược điểm: Đối với người Việt Nam khó áp dụng vì thực phẩm chính là cơm ( rất nhiều đường tinh bột). Bên cạnh đó đối với những bạn tín đồ của đồ ngọt và trà sữa thì áp dụng phương thức này quả là một cực hình.
  • Lưu ý:

+ Nên tránh ăn các loại hoa quả có lượng đường cao như chuối.

+ Nên giảm số lượng thức ăn so với lượng thức ăn hàng ngày bạn vẫn dùng.

Keto

Chế độ ăn uống giảm cân hiệu quả cho những cô nàng yêu thích ăn uống 2
Chế độ ăn uống giảm cân hiệu quả cho những cô nàng yêu thích ăn uống 2

Bạn có thể hiểu Keto là phương pháp cắt giảm lượng tinh bột một cách tối đa và nạp một lượng lớn “chất béo TỐT” vào cơ thể. Khi đó cơ thể sẽ sử dụng lượng mỡ dó tạo ra năng lượng chứ không phải là sử dụng đường tinh bột. Vì vây mà lượng mỡ thừa được đốt cháy dần dần

  • Ưu điểm: Bạn được thoải mái ăn những món như phô mai, sữa và các loại hạt.
  • Nhược điểm : Đừng lầm tưởng rằngcó thể ăn thoải mái thịt hay đồ ăn chiên rán thay cho tinh bột nhé
  • Lưu ý: Nên sử dụng nhiều các loại rau xanh, củ quả, các loại hạt

Trên đây là chế độ ăn uống giảm cân cho những cô nàng yêu thích ăn uống. Hi vong các bạn áp dụng và giảm cân thành công.