Cách xào tôm hùm sả ớt thơm phức và ngon khó cưỡng

Cách xào tôm hùm sả ớt được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt béo của tôm hòa quyện cùng vị cay nồng của sả ớt. Cùng khám phá công thức chi tiết nhé.

Nguyên liệu cần có

  • Tôm hùm: 500 g
  • Sả, ớt, lá chanh
  • Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn
cach-xao-tom-hum-1
cach-xao-tom-hum-1

Cách xào tôm hùm sả ớt tại nhà

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào thực hiện cách xào tôm hùm sả ớt tại nhà như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn đem tôm hùm đi rửa sạch, cắt bỏ hết râu, nhớ để nguyên vỏ tôm nhé. Ớt thì bạn rửa sạch rồi thái nhỏ, bóc vỏ sả rồi cắt bỏ gốc, sau đó đem sả đi rửa sạch và thái lát mỏng.

cach-xao-tom-hum-2
cach-xao-tom-hum-2

– Đối với lá chanh, bạn nên chọn những lá bánh tẻ, sau đó rửa sạch với nước rồi dùng dao thái thành sợi nhỏ.

Bước 2: Ướp tôm

– Cho tôm hùm vào một tô lớn, lấy một tô khác cho sả, ớt, lá chanh đã sơ chế cùng hạt nêm, nước mắm, đường vào khuấy đều. Khi hỗn hợp tan hết bạn mới đổ vào tôm đựng tôm để ướp trong khoảng 30 phút.

cach-xao-tom-hum-3
cach-xao-tom-hum-3

Bước 3: Xào tôm

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và tôm đã được ướp gia vị vào rang chín. Nhớ dùng đũa đảo đều liên tục nhé. Khi bạn thấy dậy mùi thơm của lá chanh và sả ớt, thịt tôm cũng săn lại thì bạn tắt bếp.

cach-xao-tom-hum-4
cach-xao-tom-hum-4

Cách xào tôm hùm sả ớt mà chúng tôi hướng dẫn trên đây sẽ giúp thịt tôm mềm, giữ được vị ngọt, sả ớt chanh dậy mùi thơm. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé.