Cách xào thịt bò mềm, không dai và không mất chất

Cách xào thịt bò mềm, không dai và không bị mất chất dinh dưỡng là điều không phải ai cũng biết. Cùng khám phá bí kíp này qua bài viết sau đây nhé.

Chọn thịt bò ngon

– Muốn thực hiện cách xào thịt bò mềm, bạn cần chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, không có mùi hôi, thớ thịt nhỏ. Để kiểm tra, bạn có thể dùng tay nhấn vào miếng thịt bò, nếu không bị dính tay và thịt có độ đàn hồi thì miếng thịt đó khá tươi.

cach-xao-thit-bo-mem-1
cach-xao-thit-bo-mem-1

– Ngoài ra, còn tùy thuộc vào món ăn bạn muốn nấu để chọn loại thịt bò cho phù hợp nhé. Ví dụ nếu muốn ăn thịt bò giòn thì có thể lựa thịt bò bắp. Còn nếu muốn ăn mềm thì bạn hãy lựa phần thịt thăn hoặc phi lê nhé.

Thái thịt bò đúng cách

– Trước khi thái thịt, bạn cần chọn một con dao thật sắc bén. Và cách thái thịt bò cũng không giống với cách thái thịt lợn. Bạn phải thái theo chiều ngang thớ, như vậy miếng thịt mới đẹp và nhanh chín.

cach-xao-thit-bo-mem-2
cach-xao-thit-bo-mem-2

– Hoặc nếu chưa nấu gấp, bạn có thể bảo quản thịt bò trong ngăn đá tủ lạnh, sau đó lấy ra và thái từng lát mỏng.

Ướp thịt bò đúng chuẩn

– Hầu hết mọi người đều ướp thịt bò cùng với các gia vị như nước mắm, bột nêm. Thế nhưng cách ướp này sẽ khiến cho miếng thịt bò bị dai.

cach-xao-thit-bo-mem-3
cach-xao-thit-bo-mem-3

– Cách xào thịt bò mềm chính là ướp thịt bò với một chút xì dầu hoặc dầu hào. Bạn nhớ thêm một chút dầu mè để giúp cho thịt bò chín mềm và đậm đà hương thơm.

Cách xào thịt bò mềm

– Khi xào thịt bò, bạn nhớ để lửa nhỏ và đảo nhanh tay, canh lúc thịt vừa chín tới thì tắt bếp ngay. Nếu xào lâu thì thịt bò sẽ không mềm mà còn bị dai hơn.

– Nếu muốn xào thịt bò chung với rau củ thì nên xào riêng thịt bò trước. Sau đó xào xong rau củ mới cho thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.

cach-xao-thit-bo-mem-4
cach-xao-thit-bo-mem-4

– Đối với thịt bò dai, bạn nên ngâm miếng thịt trong nước có pha một chút natri cacbonat (NANCO3) trong vài phút, sau đó vớt ra rồi xào, như vậy thịt sẽ mềm và ngon hơn.

– Đối với thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, nếu bạn không có thời gian hầm lâu thì khi nấu hãy bỏ vào nồi một miếng dứa, một thìa nhôm hoặc một cục nước đá.

Hy vọng cách xào thịt bò mềm mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn thưởng thức món thịt bò vừa mềm vừa ngọt lại đầy đủ chất dinh dưỡng.