Cách xào hủ tiếu chay đậm đà hương vị ăn hoài không chán

Cách xào hủ tiếu chay không chỉ dễ làm mà còn mang lại hương vị đậm đà và bổ dưỡng. Cùng khám phá công thức làm món ăn này tại nhà nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hủ tiếu dai: 200g
  • Giá: 100g
  • Hẹ: 150g
  • Đậu hủ: 1 miếng
  • Nấm linh chi: 1 bịch
  • Gia vị thông thường: Hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay, nước tương, dầu ăn
cach-xao-hu-tieu-chay-1
cach-xao-hu-tieu-chay-1

Cách xào hủ tiếu chay đậm đà

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào thực hiện cách xào hủ tiếu chay đậm đà tại nhà:

Bước 1:

– Hủ tiếu bạn đem cắt khúc tầm 10 – 15 cm, rồi ngâm trong nước lạnh 5 phút cho hủ tiếu mềm hơn rồi vớt ra rổ để ráo. Giá và hẹ bạn rửa sạch rồi đem hẹ cắt khúc tầm 5 cm.

cach-xao-hu-tieu-chay-2
cach-xao-hu-tieu-chay-2

– Chẻ đôi đậu hũ rồi cho vào chảo chiên sơ 2 mặt vàng đều, sau đó để nguội rồi cắt sợi dày khoảng 0.5 cm. Nấm linh chi bạn bỏ rễ, rửa sạch bằng nước muối rồi để ráo.

Bước 2:

– Cho hủ tiếu, giá, hẹ và đậu hủ vào một thau lớn rồi trộn đều. Nêm vào 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê bột ngọt. Ướp hỗn hợp trong khoảng 30 phút, bạn lưu ý không luộc hủ tiếu để tránh bị nhão nhé.

cach-xao-hu-tieu-chay-3
cach-xao-hu-tieu-chay-3

– Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến, cho nấm linh chi vào xào nhanh tay với lửa lớn. Sau đó bạn cho tiếp hủ tiếu đã thấm gia vị vào xào chung. Bạn nhớ vặn lửa vừa nhé.

– Khi sợi hủ tiếu mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho miến xào ra đĩa, rắc thêm ít tiêu rồi ăn kèm với nước tương.

cach-xao-hu-tieu-chay-4
cach-xao-hu-tieu-chay-4

Cách xào hủ tiếu chay không hề khó chút nào phải không. Bạn hãy vào bếp và trổ tài ngay để cả gia đình cùng thưởng thức món ăn chay bổ dưỡng và đậm đà này nhé.