Cách nấu phở bò tại nhà ngon như ngoài hàng

Cách nấu phở bò tại nhà ngon như ngoài hàng, nước dùng đậm đà còn thịt bò ngọt mềm hấp dẫn

Cach nau pho bò
Cách nấu phở bò 1

Nguyên liệu nấu phở bò:

– 2kg xương bò

– 1/2 kg thịt bò loại 1

– 500g bánh phở

– nửa củ gừng

– 2 củ hành tây

– 5 củ hành tím

– 1 nắm hành lá

– 5 hoa hồi

– 1 miếng quế

–  2 quả thảo quả

– 3 nụ hoa đinh hương

– 1 muỗng cafe hạt rau mùi

– 2 muỗng cafe hạt thì là

Đường, tiêu, mắm, muối, bột ngọt, tương đen, dầu ăn…

Chanh, ớt sừng, giá, rau thơm các loại…

Cách nấu phở bò

Bước 1:

Các bạn nướng hành tây, gừng và hành tím cho hơi cháy và thơm nhẹ thì cạo hết phần cháy đen và rửa sạch đi.

Cach nau pho bo
Cách nấu phở bò 2

Bước 2:

Xương bò đem đi rửa sạch, cho nước ngập đun sôi rồi tắt bếp đổ hết nước rửa sạch xương lại một lần nữa.

Bước 3:

Rửa sạch xương cho vào nồi lớn đổ 5 lít nước, cho tất cả gừng và hành đã nướng vào hầm trong vòng 4 tiếng.

Lúc hầm cho thêm các loại gia vị nắm, muối cho vừa ăn phù hợp với khẩu vị của các bạn.

Lưu ý lúc hầm các bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong

Bước 4:

Rang các loại gia vị hồi, quế, đinh hương, thì là, thảo quả và hạt mùi tàu cho dậy mùi thơm, bỏ vào túi lọc cho vào nước dùng đang hầm.

Cach nau pho bo
Cách nấu phở bò 3

Bước 5:

Thịt bò rửa sạch thái mỏng ngang thớ, bánh phở trụng qua nước nóng rồi cho vào tô. Sau đó cho thịt lên bề mặt chan nước dùng lên khắp bề mặt làm chín thịt.

Cach nau pho bo
Cách nấu phở bò 4

Bước 7:

Các bạn cho thêm các loại rau thơm, chanh, ớt để trang trí cho đẹp mắt.

Cuối cùng hãy cầm đũa lên và thưởng thức ngay nào, chúc các bạn thành công với món phở bò.