Cách nấu mì Quảng gà đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu mì Quảng gà sau đây sẽ mang đến hương vị đậm đà của miền Trung. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngọt của thịt gà cùng độ mềm dai của sợi mì.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1.2 kg: Thịt gà ta
  • 30 quả: Trứng cút
  • 500 gram: Mì Quảng
  • 200 gram: Bắp chuối
  • 100 gram: Cải bẹ xanh
  • 100 gram: Húng quế, húng lủi
  • 150 gram: Giá sống
  • 50 gram: Củ nén
  • 5 cái bánh đa mè:
  • Chanh, hành tím, ớt, gừng, đậu phộng rang
  • Gia vị: Muối, nước mắm,  đường
cach-nau-mi-quang-1
cach-nau-mi-quang-1

Cách nấu mì Quảng gà tại nhà

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào thực hiện cách nấu mì Quảng gà ngon đậm đà theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đem gà đi rửa sạch, lóc hết xương rồi cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Củ nén đập dập rồi băm nhỏ, hành tím thì bóc vỏ rồi cắt lát, gừng thì bạn gọt vỏ rồi thái sợi nhỏ, ớt đập dập.

– Bạn cho thịt gà vào tô lớn rồi ướp cùng củ nén, hành tím, gừng, ớt, nước mắm, dầu điều, bột ngọt, muối, tiêu. Sau đó trộn đều và ướp trong khoảng 15 – 20 phút.

cach-nau-mi-quang-2
cach-nau-mi-quang-2

– Chẻ đôi bắp chuối, cắt lát mỏng rồi cho vào tô nước đá đã pha sẵn chanh để ngâm trong khoảng 10 phút. Tiếp đó bạn vớt ra rửa sạch với nước rồi để ráo.

– Các loại rau sống thì bạn nhặt lá, rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để ráo. Còn trứng cút thì bạn luộc rồi bóc sạch vỏ.

Bước 2: Chế biến

cach-nau-mi-quang-3
cach-nau-mi-quang-3

– Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn và củ nén vào phi thơm. Cho tiếp thịt gà đã ướp vào xào, khi thịt săn lại thì bạn đổ thêm một chút nước ninh xương gà vào, sau đó nấu đến khi nước sệt lại.

– Cho mì Quảng vào tô, thêm trứng cút và rau vào, múc tiếp thịt gà vào, sau đó rưới nước dùng lên trên. Sau cùng, bạn rắc đậu phộng rang lên và thưởng thức.

cach-nau-mi-quang-4
cach-nau-mi-quang-4

Sau khi hoàn thành cách nấu mì Quảng gà, bạn hãy ăn kèm với bánh đa mè để gia tăng hương vị. Bạn nhớ trổ tài ngay để chiêu đãi cả nhà món ăn hấp dẫn này nhé.