Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm cho cả nhà nhâm nhi cuối tuần

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm không khó, đây là món ăn dễ làm, cực kỳ bổ dưỡng và sở hữu mùi vị khó cưỡng lại. Cùng xem công thức chi tiết nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xương ống: 500g
  • Tôm: 500g
  • Mực: 500g
  • Ngao: 1 kg
  • Sò: 200 – 300g
  • Cua hoặc ghẹ: 500g
  • Cá hồi: 1 kg
  • Mì tôm hoặc miến
  • Nấm các loại, rau muống, rau cải, rau cần,…
  • Hành hoa, dứa, cà chua, rau thơm các loại
  • Hành khô, tỏi, ớt, bột canh, mù tạt, chanh, sa tế
cach-nau-lau-hai-san-thap-cam-1
cach-nau-lau-hai-san-thap-cam-1

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon và bổ dưỡng tại nhà:

Bước 1:

– Đem xương ống đi rửa sạch, trần qua với nước sôi rồi cho vào nồi ninh tầm 1 tiếng. Trong khi ninh, bạn nhớ vớt hết bọt để nước dùng được trong nhé.

– Hành khô và tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn, ớt cũng rửa sạch rồi băm nhuyễn, gừng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

cach-nau-lau-hai-san-thap-cam-2
cach-nau-lau-hai-san-thap-cam-2

Bước 2:

– Bạn mổ cá và loại bỏ hết nội tạng, sau đó dùng muối hoặc giấm chà xát để khử bớt mùi tanh. Tiếp đến bạn đem cá đi rửa sạch, lọc lấy phần thịt rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Cho cá vào tô và ướp cùng nước mắm, hạt nêm và gừng băm nhỏ.

cach-nau-lau-hai-san-thap-cam-3
cach-nau-lau-hai-san-thap-cam-3

– Phần đầu và đuôi cá, bạn đem chiên vàng rồi vớt ra đĩa. Mực bạn rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Ngao thì bạn đem ngâm nước rồi rửa sạch. Tôm sau khi cắt râu, bạn rút chỉ đen ở lưng rồi rửa sạch.

– Các loại rau thì bạn nhặt rồi đem rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng tầm 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo. Tương tự, cua và sò cũng làm sạch rồi để ráo.

Bước 3:

cach-nau-lau-hai-san-thap-cam-4
cach-nau-lau-hai-san-thap-cam-4

– Sau khi ninh xong, bạn vớt xương ống ra rồi cho đầu và đuôi cá vào nồi, thêm sa tế và nêm nếm gia vị vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và cà chua đã thái múi cau vào xào cho nát, sau đó đổ toàn bộ vào nồi nước lẩu.

– Đổ nước dùng qua nồi lẩu rồi cho các nguyên liệu đã sơ chế vào, bạn cho ngao vào trước rồi đến các loại hải sản khác, sau cùng là rau ăn kèm. Dùng miến hoặc mì để ăn kèm với lẩu nhé.

cach-nau-lau-hai-san-thap-cam-5
cach-nau-lau-hai-san-thap-cam-5

Với những hướng dẫn trên đây, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công cách nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua cay đậm đà của món ăn hấp dẫn này.