Cách nấu lẩu gà lá giang thơm ngon chuẩn vị miền Trung

Cách nấu lẩu gà lá giang mà chúng tôi hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có ngay một nồi lẩu thơm ngon và chuẩn vị miền Trung tại nhà.

Nguyên liệu để nấu lẩu gà lá giang

  • 1 con gà
  • 2 bó lá giang
  • 1 cây sả
  • 2 củ hành tím
  • Hành lá
  • 3 – 4 quả ớt cay
  • Bún
  • Một ít rau thơm
  • Gia vị: Dầu thực vật, nước mắm, muối ăn, bột ngọt, hũ sa tế, đường trắng, dầu hào,…
cach-nau-lau-ga-la-giang-1
cach-nau-lau-ga-la-giang-1

Cách nấu lẩu gà lá giang thơm ngon

Với những nguyên liệu trên, bạn hãy tiến hành cách nấu lẩu gà lá giang thơm ngon chuẩn vị miền Trung theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Làm sạch gà rồi dùng muối chà xát toàn bộ thân gà để khử mùi, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Đem gà đi chặt thành từng miếng vừa ăn.

– Cho ½ thìa tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 ít dầu hào và hương sa tế vào một tô lớn rồi trộn đều. Cho tiếp gà vào tô trộn đều gia vị rồi ướp khoảng nửa tiếng.

cach-nau-lau-ga-la-giang-2
cach-nau-lau-ga-la-giang-2

– Đem sả đi rửa sạch rồi cắt khúc và đập dập, ớt thì bạn thái lát, hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ 1 củ và bổ múi 1 củ. Rau thơm sau khi nhặt bạn đem đi rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi để ráo. Lá giang bạn rửa sạch, bóp hơi nát và để ráo.

Bước 2: Chế biến lẩu gà lá giang

cach-nau-lau-ga-la-giang-3
cach-nau-lau-ga-la-giang-3

– Đặt nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào, cho tiếp hành tím vào phi thơm. Sau đó bạn đổ vào nồi 2 lít nước rồi vặn lửa lớn, cho thêm hành tím và sả đập dập vào nồi.

– Khi nước sôi, bạn đổ gà đã ướp vào nồi và nấu chín với lửa vừa. Khi thịt gà đã chín mềm, bạn hạ nhỏ lửa và cho lá giang đã bóp nát vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắc rau thơm lên là xong.

cach-nau-lau-ga-la-giang-4
cach-nau-lau-ga-la-giang-4

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã thực hiện xong cách nấu lẩu gà lá giang thơm ngon chuẩn vị miền Trung tại nhà. Bạn có thể ăn kèm lẩu với bún, rau sống, nước chấm,…Vị đậm đà và chua cay của món lẩu này sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.