Cách nấu hủ tiếu Nam Vang khô ngon bá cháy

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang khô ngon bá cháy mà những người sành ăn không thể bỏ qua

cach nau hu tieu nam vang kho
Cách nấu hủ tiếu Nam vang khô 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Xương ống 500g
  • Thịt nạc xay  150g
  • Lòng và gan lợn 200g
  • Tôm sú 200g
  • Trứng cút 10 quả
  • Hủ tiếu
  • Rau sống, xà lách, cần tây, hẹ, tần ô
  • Hành khô, tỏi, gừng
  • Gia vị: nước tương, mắm, muối, hạt nêm
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Củ cải trắng 1 củ

Cách nấu hủ tiếu Nam vang khô

Bước 1: 

cach nau hu tieu nam vang kho
Cách nấu hủ tiếu Nam vang khô 2

Xương ống rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc rồi vớt ra rửa lại. Sau đó cho vào nồi đổ khoảng 2 lít nước.

Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi thái múi cau. Cà rốt, củ cải gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng lớn.

Cho tất cả vào nồi nước dùng, ninh với lửa nhỏ, cho nước dùng ngọt.

Bước 2: 

Trong lúc ninh nước dùng. Các bạn, luộc trứng cút rồi bóc vỏ. Hấp chín tôm, bỏ đầu và bóc vỏ.

Lòng lợn bóp với muối rồi rửa lại thật sạch.

Nấu một nồi nước sôi, cho gan và lòng vào luộc chín. Khi gan mà các bạn chọc đũa vào không còn ra nước đỏ nữa thì vớt ra để nguội. Thái lòng và gan miếng vừa ăn.

Bước 3:

cach nau hu tieu nam vang kho
Cách nấu hủ tiếu Nam vang khô 3

Cho chảo lên bếp thêm chút dầu, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vô phi thơm. Đổ một nửa số dầu tỏi ra bát.

Đổ thịt xay vào chảo dầu, xào cho thịt chín. Đảo đều để thịt không bị vón cục.

Trút chảo thịt xào vào nồi nước dùng. Nấu nước dùng sôi lại rồi nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng vừa ăn. Ninh nước dùng thêm từ 7 đến 10 phút là được.

Bước 4:

Làm nước sốt để trộn hủ tiếu với 1 nửa chén nước tương, 1 thìa xì dầu đen, 3 thìa dầu hào và 1 thìa đường. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau.

Số dầu tỏi lúc nãy cho ra bát, giờ vớt tỏi riêng ra. Dầu thì cho vào chảo đổ hỗn hợp nước tương vào nấu với lửa nhỏ cho hỗn hợp sệt lại.

Bước 5:

cach nau hu tieu nam vang kho
Cách nấu hủ tiếu Nam vang khô 4

Hủ tiếu trụng với nước sôi cho mềm ra.

Cho hủ tiếu vào tô, xếp lòng và gan lên thêm tôm, trứng cút, giá, hẹ.  Thêm thìa tỏi phi và nước sốt rồi trộn đều tô hủ tiếu và đã có thể ăn.

Thưởng thức cùng rau sống và bát nước dùng.

Chúc các bạn thành công với cách nấu hủ tiếu Nam vang khô mà chúng tôi chia sẻ ở đây.