Cách nấu hủ tiếu chay đầy đủ chất dinh dưỡng từ thực vật

Cách nấu hủ tiếu chay đầy đủ chất dinh dưỡng từ thực vật, rất dễ ăn và ngon miệng

cach nau hu tieu chay
Cách nấu hủ tiếu chay 1

Nguyên liệu nấu hủ tiếu chay

  • Hủ tiếu 400g
  • Nấm rơm 100g
  • Củ sắn 2 củ
  • Chả quế chay 100g
  • Cà rốt 1 củ
  • Cải thảo 1/4 bắp
  • Giá, cần tây, hành ba rô, hẹ
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm
  • Chanh, ớt

Cách nấu hủ tiếu chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm bỏ phần già, cây nào to thì bổ đôi. Củ sắn lột vỏ thái sợi, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa rồi thái mỏng. Cải thảo bóc lá rửa sạch rồi thái miếng dài 2cm.

Cần tây rửa sạch thái khúc. Hành ba rô rửa sạch thái nhỏ. Giá nhặt rồi rửa sạch, hẹ rửa rồi thái nhỏ.

Chả quế thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước dùng

cach nau hu tieu chay
Cách nấu hủ tiếu chay 2

Cho chảo lên bếp thêm chút dầu, dầu nóng thì cho hành ba rô vào phi thơm. Vớt hành ra đổ nấm rơm vào dầu xào cho chín.

Cho nồi nước lên bếp, thêm củ sắn thái sợi, ninh khoảng 30 phút sau đó vớt vỏ củ sắn ra khỏi nước.

Tiếp đó cho nấm rơm, cà rốt vào nấu chín. Nước sôi lại thì nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa miệng.

Bước 3: Hoàn thành

cach nau hu tieu chay
Cách nấu hủ tiếu chay 3

Hủ tiếu các bạn trụng qua nước sôi. Sau đó cho vào tô, xếp chả quế rồi cho giá, hẹ các loại rau thơm lên trên. Chan nước dùng cùng nấm và cà rốt lên trên. Tiếp đó cho hành phi cùng một xíu tiêu lên bề mặt.

Cả nhà đã có thể thưởng thức ngay cùng vài lát ớt và chanh.

Chúc các bạn thành công với cách nấu hủ tiếu chay.