Cách nấu đùi gà rim mắm đậm đà thơm vị tỏi ớt

Cách nấu đùi gà rim mắm đậm đà thơm vị tỏi ớt rất nhanh và lại rất hấp dẫn 

cach nau dui ga
Cách nấu đùi gà 1

Nguyên liệu để làm món đùi gà rim

  • Đùi gà 2 cái
  • Tỏi 3 củ
  • Ớt sừng 4 trái
  • Hành tím 4 củ
  • Húng quế 3 cây
  • Gừng nửa củ
  • Nước mắm 2 muỗng
  • Rượu trắng 1 muỗng
  • Dầu mè 1 muỗng
  • Muối, tiêu, đường

Cách nấu đùi gà rim mắm

cach nau dui ga
Cách nấu đùi gà 2
  • Đùi gà các bạn mua về rửa sạch, xát muối trên bề mặt da gà để làm sạch chúng. Sau đó chặt đùi gà thành những miếng vừa ăn.
  • Ớt sừng các bạn rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô và tỏi bóc vỏ rửa sạch và băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ rửa sạch và cắt lát mỏng.
  • Cho chảo lên bếp thêm 2 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng cho tỏi và hành vào phi thơm cùng với gừng. Sau đó cho ớt vào đảo đều. Khi hỗn hợp dậy mùi thơm thì cho đùi gà vào, đảo đều tay cho đùi gà săn lại.
  • Các bạn pha hỗn hợp nước mắm, rượu và dầu mè vào một cái bát. Thêm vào đường, muối, tiêu xay và nước tương. Các bạn khuấy tan hỗn hợp trên rồi đổ vào chảo gà. Rin gà với lửa nhỏ cho ngấm gia vị.
cach nau dui ga
Cách nấu đùi gà 3
  • Húng quế các bạn nhặt rồi rửa sạch, cho vào gà đảo thêm một chút thì tắt bếp.
  • Cuối cùng cho gà ra đĩa và thưởng thức thôi.

Miếng gà có màu nâu đẹp mắt cùng với mùi thơm rất hấp dẫn. Một bát cơm trắng cùng nước sốt và miếng gà rim, nghĩ thôi đã thấy thèm.

Chúc các bạn thành công với cách nấu đùi gà rim mà chúng tôi chia sẻ.