Cách nấu đậu đũa xào thịt bằm nhanh và ngon

Cách nấu đậu đũa xào thịt bằm nhanh và ngon, đậu vẫn xanh tươi đẹp mắt

cach nau dau dua
Cách nấu đậu đũa 1

Nguyên liệu cho món đậu đũa xào

  • Đậu đũa 300g
  • Thịt băm 100g
  • Tỏi băm nhuyễn 1 thìa cafe
  • Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay
  • Nước

Cách nấu đậu đũa 

 Bước 1:

cach nau dau dua
Cách nấu đậu đũa 2

Đậu đũa các bạn mua về rửa sạch với nước. Tiếp đó ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.

Rồi tước bỏ phần xơ 2 bên quả đậu rồi thái đoạn dài khoảng 5 cm.

Bước 2:

Các bạn bắc một nồi nước nhỏ lên bếp đun cho sôi, cho vào nước một chút muối. Nước sôi thì cho đậu vào chần qua khoảng 1 phút. Chuẩn bị một bát nước đá vớt đậu ra thì cho vào ngâm. Cách này giúp đậu xanh hơn và khi xào sẽ không bị nát.

Ngâm nước đá một lúc thì đổ ra rổ để ráo nước.

 Bước 3:

Cho chảo lên bếp thêm 2 thìa cafe dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm lên khi dầu nóng. Lúc này các bạn đổ thịt băm vào xào cho thịt săn lại, thêm xíu tiêu xay cho thịt dậy mùi thơm. Các bạn nhớ đảo đều thịt. 

 Bước 4:

cach nau dau dua
Cách nấu đậu đũa 3

Thịt săn lại thì cho đậu đũa vào xào cùng với thịt. Các bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Xào đến khi đậu đũa chín thì tắt bếp đi. Cho chảo xuống và múc đậu xào ra đĩa.

Thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách nấu đậu đũa mà chúng tôi chia sẻ.