Cách nấu chè đậu trắng với nước cốt dừa ngọt ngào

Cách nấu chè đậu trắng với nước cốt dừa ngọt ngào và hấp dẫn 

cach nau che dau trang
Cách nấu chè đậu trắng 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu trắng 400
  • Đường 300g
  • Gạo nếp 1 bát cơm
  • Nước cốt dừa 400ml
  • Lá dứa 1 cây
  • Bột năng 20g
  • Muối

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa

Bước 1:

cach nau che dau trang
Cách nấu chè đậu trắng 2

Đậu trắng mua về các bạn đãi hết hạt lép, ngâm nước ấm trong khoảng 2 tiếng. Sau đó cho vào nồi thêm nước ngập mặt đậu, ninh với lửa nhỏ cho đậu mềm ra.

Các bạn canh đậu mềm là vớt ra ngâm vào nước lạnh. Không ninh đậu quá nát. Sau đó vớt ra thêm 150g đường vào ngâm đậu cho ngấm đường.

Bước 2

cach nau che dau trang
Cách nấu chè đậu trắng 3

Gạo nếp các bạn cũng vò sạch cho vào nồi thêm 30 bát nước, đun sôi lên thì hạ nhỏ lửa.

Đến khi nếp chín thì các bạn cho đường vào. Đun với lửa nhỏ khoảng 10 rồi cho bột năng hòa với nước vào. Các bạn khuấy đều cho không bị cháy nồi.

Bước 3

Khoảng 5 phút sau khi cho bột năng vào thì các bạn cho đậu vào, trong quá trình nấu các bạn nhớ thỉnh thoảng khuấy đều cho không bị bén nồi. Đun khoảng 10 phút nữa thì được.

Bước 4

Nước cốt dừa các bạn cho vào nồi thêm xíu muối và bột năng khuấy cho tan hết bột năng ra. Bắc lên bếp nấu với lửa vừa, trong quá trình nấu các bạn khuấy đều tay, đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

Cuối cùng cho đậu ra bát và thêm nước cốt dừa lên trên, như vậy là chè đã hoàn thành và có thể thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa.