Cách nấu cháo xay cho bé 7 tháng tuổi đơn giản, hoàn hảo tại nhà

Bé yêu nhà bạn đã được 7 tháng tuổi, đang trong thời gian biết ăn dặm. Bé không chỉ có nhu cầu chỉ sữa mẹ nữa mà còn cần bổ sung thêm các dưỡng chất từ thự phẩm bên ngoài. Ngoài các loại bột ăn dặm thông dụng trên thị trường, mẹ có thể tìm hiểu cách nấu cháo gạo xay cho bé 7 tháng tuổi, tự tay nấu bột ăn dặm cho con mình.

Hãy cùng Eat.com.vn học cách nấu cháo cháo gạo xay ho bé 7 tháng tuổi nhé.

Cách nấu cháo xay cho bé 7 tháng tuổi đơn giản, hoàn hảo tại nhà 1
Cách nấu cháo xay cho bé 7 tháng tuổi đơn giản, hoàn hảo tại nhà 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo gạo xay

– Gạo tẻ: 120g; gạo nếp: 30g
– Bí đỏ: 50g
– Thị heo nạc: 50g
– Hành lá, dầu ăn, mắm, muối, mì chính

Có rất nhiều cách nấu cháo xay cho bé 7 tháng tuổi với những nguyên liệu khác nhau để thay đổi khẩu vị cho bé. Bạn có thể tham khảo các món cháo cho bé ăn ăn dặm để biết nhiều công thức nấu hơn. Trong bài viết này Eat.com.vn xin giới thiệu với bạn cách nấu cháo xay bí đỏ thịt bằm cho bé yêu.

Cách nấu cháo gạo xay cho bé 7 tháng tuổi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo vo sạch, cho vào nồi với số nước gấp 3 lần gạo, ninh nhừ. Thỉnh thoảng khuấy nồi cháo cho cháo đỡ bị khê. Đến khi hạt gạo nở bung, ăn mềm tan tron miệng là được.

Bí đỏ: nạo vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng nhỏ, hấp chín

Thịt heo nạc:  Rửa sạch, luộc sơ qua, đem thái nhỏ, xay nhuyễn. Rồi đem xào chín

Hành lá: loại bỏ chỗ hỏng, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 2: Xay cháo

Cháo chìn nhừ, để nguội. Múc ra cho vào máy xay cùng bí đỏ, thịt heo nạc, xay nhuyễn.

Bước 3: Nấu cháo gạo xay

Đổ hỗn hợp cháo, thịt, bí đỏ đã xay lại vào nồi, đun trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều để không bị khê cháo. Nếu thấy cháo đặc quá thì cho thêm chút nước. Nồi cháo sủi lại thì thêm chút nước mắm vừa với khẩu vị của bé rồi tắt bếp, múc ra bát

Cách nấu cháo xay cho bé 7 tháng tuổi đơn giản, hoàn hảo tại nhà 2
Cách nấu cháo xay cho bé 7 tháng tuổi đơn giản, hoàn hảo tại nhà 2

Gạo giàu tinh bột, thịt heo chứa Protein, Bí đỏ nhiều Vitamin A tốt cho mắt. Đây đều là những thực phẩm hết sức quen thuộc, dễ tìm lại nhiều chất dinh dưỡng. Món cháo gạo xay bí đỏ thịt bằm này chắc chắn các bé sẽ vô cùng yêu thích.  Mẹ cũng yên tâm khi cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé yêu nhà mình.

Món ăn ngon, thực phẩm tốt, dinh dưỡng an toàn đều là điều mà các bà mẹ mong muốn. Hi vọng với hướng dẫn cách nấu cháo xay cho bé 7 tháng tuổi trên đây của Aet.com.vn, các mẹ có thể thực hiện thành công, nấu cho bé yêu một món ăn bổ dưỡng.