Cách nấu cháo thịt bò bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy

Cách nấu cháo thịt bò bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy 1
Cách nấu cháo thịt bò bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy 1

Đối với người đang ốm hoặc mới óm dậy, thể trang chưa được phục hồi nên cảm thấy mệt mỏi, vị giác kém nên cảm thấy ăn không ngon. Vì vậy luôn cần được bồi bổ sức khỏe bằng những món ăn giàu chất dinh dưỡng, mềm và dễ ăn. Trong rất nhiều món ăn bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy như cháo thịt bằm, cháo gà,… Bạn hãy thử tìm hiều về cách nấu cháo thịt bò để nấu cho người ốm giúp phục hồi sức khỏe và lấy lại cảm giác ăn ngon miệng.

Nguyên liệu cần có để nấu món cháo thịt bò

  • Thịt bò: 500 g
  • Gạo tẻ: 150g; gạo nếp: 50g
  • Xương  bò: 1 kg
  • Xương  heo: 1 kg
  • Hành tím, hành lá, tía tô, gừng
  •  Dầu ăn, mắm, đường, muối, mì chính, hạt tiêu xay

Cách nấu cháo thịt bò bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương sườn bò và xương ống heo

Xương rửa sạch, chặt đoạn ngắn rồi chần qua nước sôi. Sau đó cho xương + 1 chút muối + 4 lít nước vào nồi hầm.

Trong thời gian hầm xương chú ý hớt bọt để nước hầm trong và ngon.

  • Thịt bò rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ. Sau đó ướp thịt bòvới muối, mì chính, nước mắm, hành khô băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp thịt bò và gia vị rồi ướp trong khoảng 15 phút.
  • Gạo nếp và gạo tẻ rang qua cho tạo mùi thơm
  •  Gừng: cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
  • Hành lá, tía tô: rửa sạch, thái nhỏ
  • Hành khô làm sạch, thái lát mỏng phi giòn.
Cách nấu cháo thịt bò bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy 2
Cách nấu cháo thịt bò bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy 2

Bước 2: Nấu cháo thịt bò

200g gạo nếp và gạo tẻ đã rang cho hết vào nồi nước hầm xương. Ninh gạo cho đến khi gạo chín mềm, nở bung là cháo đã chín. 

Cho thịt bò đã ướp gia vị vào nồi cháo, khuấy đều. 

Tiếp đó nêm nếm gia vị: mì chính, nước mắm,…  sao cho hợp khẩu vị rồi đun thêm vài phút nữa và tắt bếp múc cháo ra bát.

Yêu cầu thành phẩm món cháo thịt bò

Cháo thơm ngon, dậy mùi thơm của gạo và thịt bò hòa quyện cùng các gia vị

cháo có vị ngọt thanh tự nhiên, dễ ăn, ngon miệng

Khi ăn thì thêm gừng thái sợi, hành lá, tía tô thái nhỏ, bột tiêu tùy khẩu vị vào bát trộn đều rồi thưởng thức.Ăn cháo khi còn nóng giúp giải nhiệt, cơ thể khỏe khoắn ra, kích thích vị giác giúp ăn có cảm giác ngon miệng hơn.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau thực hiện xong món cháo thịt bò ngon ngọt, giàu chất dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy rồi. Món chào này không chỉ dành riêng cho người ốm mà bạn có thể nấu bất cứ lúc nào cho những người thân yêu cùng thưởng thức.

Với hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò trên đây, chúc bạn thực hiện thành công!