Cách nấu cháo cá hồi không lo tanh, nóng cho bữa ăn ngày hè

Cách nấu cháo cá hồi không lo bị tanh, nóng cho bữa ăn ngày hè. Món cháo cá hồi với những nguyên liệu hết sức bổ dưỡng, thanh mát.

Cá hồi là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A,B, D, canxi, Omega -3,… tốt cho huyết áp, mắt, tim mạch và trao đổi chất trong cơ thể. Có rất nhiều cách chế biến cá hồi thành những món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng như: cá hồi sốt cà chưa, sagami cá hồi, salat cá hồi, lẩu cá hồi hay cá hồi cuộn rau nướng, cá hồi kho. Nhưng có một cách chế biến cá hồi hết sức dễ ăn, thơm ngon nữa là cháo cá hồi.Với hướng dẫn cách nấu món cháo cá hồi dưới đây, bạn sẽ thấy rằng nấu món ăn này vô cùng dễ dàng.

Cách nấu cháo cá hồi không lo tanh, nóng cho bữa ăn ngày hè 1
Cách nấu cháo cá hồi không lo tanh, nóng cho bữa ăn ngày hè 1

Nguyên liệu nấu cháo cá hồi tươi mát

– Cá hồi 200 gđậu xanh: 10g

– 10 g đậu xanh

  • Hạt sen: 10g
  • Gạo tẻ: 80g; gạo nếp: 20g
  • Nước hầm xương gà: 2 lít
  • Hành tím: 2 củ
  • Giâ vị: Muối, bột nêm, đường,nước mắm, dầu mè, lá chanh, gừng, hành lá, rau mùi tàu ( rau ngò)

Cách nấu cháo cá hồi không lo tanh, nóng tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá hồi rửa sạch đem ướp gia vị theo công thức:  1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe dầu mè, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 củ hành tím thái nhỏ. Rồi cho vào nồi hấp để cùng 1 lát gừng, 3 cái lá chanh, rau ngò trong 15 – 20 phút.

 Cá chín múc ra để nguội rồi gỡ  lấy thịt. Các loại cá nói chung và đặc biệt cá hồi khi hấp theo kiểu này thịt cá dậy mùi thơm, giữ được vị ngọt của cá mà không bị tanh. 

– Gạo vo sạch, để ráo,  rang sơ 

– Hạt sen khô: ngâm nước cho mềm.

– Đậu xanh: vo sạch, loại bỏ hạt lép, thối

– Hành tím: làm sạch thái nhỏ ngon.

– Tỏi tây: rửa sạch, nướng qua

Cách nấu cháo cá hồi không lo tanh, nóng cho bữa ăn ngày hè 2
Cách nấu cháo cá hồi không lo tanh, nóng cho bữa ăn ngày hè 2

Bước 2: Nấu cháo cá hồi 

Cho gạo đã rang, đậu xanh, hạt sen, nước hầm xương gà vào nồi đun với lửa to. Khi nồi cháo rồi thi điều chỉnh lửa nhỏ xuống, ninh cho đến khi hạt gạo nhừ, hạt đậu xanh, hạt sen chín mềm là được.

Cháo chín cho cá hồi đã gỡ xương vào nồi cháo khuấy đều, nêm nếm gia vị cho vừa theo khẩu vị người ăn.

Tắt bếp múc cháo ra bát, ăn khi con nóng. Khi ăn thì cho thêm hành lá, rau ngò, gừng thái sợi vào đảo đều ăn cùng cháo.

Món cháo cá hồi này rất bổ dưỡng mà lại không hề tanh, nóng có thể ăn trong những ngày hè. Vì thịt cá hồi nhiều chất dinh dưỡng được hấp nên không còn thanh kết hợp với đậu xanh, hạt sen đều là những vị thuốc và thực phẩm mang tính giải nhiệt nên không lo bị nóng.

Để bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn có thể nấu các loại cháo luân phiên bên cạnh món cháo cá hồi như cháo thịt bằm, cháo thịt bò, cháo gà,… hết sức bổ dưỡng lại dễ ăn.

Với hướng dẫn cách nấu cháo cá hồi trên đây, chúc các bạn thực hiện thành công.