Cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon đơn giản

Cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon đơn giản cho cả nhà thưởng thức

cach nau bun rieu
Cách nấu bún riêu 1

Nguyên liệu để nấu bún riêu cua

  • Bún tươi 1kg
  • Cua đồng 500g
  • Đậu phụ 3 bìa
  • Me 2 quả
  • Cà chua 4 quả
  • Mắm tôm 50 ml
  • Hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn, đường
  • Hành tím, hành lá, rau mùi
  • Rau sống: bắp chuối, xà lách…

 Cách nấu bún riêu cua

Bước 1: 

cach nau bun rieu
Cách nấu bún riêu 2

Cua đồng mua về rửa sạch với nước muối. Sau đó bóc cua, gỡ phần mai lấy gạch cua. Phần thân con cua cho vào máy xay sinh tốt xay nhỏ. Chuẩn bị một tô nước lạnh cho xíu muối vào rồi cho phần cua xay vào khuấy cho phần cua tan ra. Sau đó lọc cua qua rây dày cho sạch cặn.

Bước 2. 

Phần nước cua lọc sạch cho vào nồi nấu với lửa vừa cho sôi.

Trong lúc đó  thì đầu cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng rán vàng thì vớt ra đĩa.

Cà chua rửa sạch thái múi cao, một quả băm nhuyễn.

Rau sống và rau thơm nhặt và rửa sạch, vẩy ráo nước.

Bước 3: 

cach nau bun rieu
Cách nấu bún riêu 3

Bắc một chảo dầu nóng rồi cho hành tím vào phi thơm đổ gạch cua vào rồi đảo nhanh tay cho dậy mùi thơm. Sau đó cho gạch ra một cái bát sạch.

Bước 4:

Khi nồi nước cua đã sôi. Các bạn dùng muôi lớn vớt thịt cua nổi. Các bạn phải làm thật nhẹ tay để thịt cua không bị vỡ nát ra. Lúc này các bạn cho một nửa bát gạch cua lên bề mặt đĩa thịt cua vừa vớt. Để bát thịt cua ngấm và ngon hơn.

Bước 5: 

cach nau bun rieu
Cách nấu bún riêu 4

Nồi nước cua các bạn cho cà chua băm vào, thêm một thìa mắm tôm, một nửa gạch cua còn lại, 2 quả me và nêm nếm cho vừa ăn. Nước sôi lại thì cho phần cà chua miếng vào.

Bước 6:

Hoàn thành bát bún riêu cua các bạn cho bún tươi vào bát, thêm đậu rán, thêm thịt cua và rau thơm. Cuối cùng cho nước dùng vào. Các bạn có thể thêm sau sống để ăn theo  khẩu vị.

Bát bún riêu đã hoàn thành và sẽ rất ngon khi ăn nóng. Chúc các bạn thành công với cách nấu bún riêu cua như trên.