Cách nấu bún mắm theo đúng hương vị miền Tây

Cách nấu bún mắm theo đúng hương vị miền Tây ngay tại nhà

cach nau bun mam
Cách nấu bún mắm 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • 1kg bún
  • 150g mắm cá linh
  • 200g thịt heo quay
  • 300g sườn già
  • 1 con mực ống
  • 200g tôm tươi
  • 300g phi lê cá lóc
  • 50g sả băm
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 quả cà tím
  • Rau thơm, giá, bông súng, rau đắng…
  • Gia vị: 60g đường; 50g bột nêm; 5ml dầu ăn.

Cách nấu bún mắm

Bước 1: 

cach nau bun mam
Cách nấu bún mắm 2

Cho 200ml nước vào một cái nồi nhỏ lên bếp đun với lửa lớn. Nước sôi cho mắm cá linh vào và nấu cho mắm mềm ra.

Bước 2: 

Mắm cá tan ra thì đổ qua rây lọc sạch xác cá chỉ lấy nước.

Bước 3:

Sườn mua về rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi rồi rửa lại cho sạch. Sau đó cho vào nồi lớn thêm 1.5 lít nước rồi hầm với lửa nhỏ cho sườn mềm ra nước để lấy nước dùng.

Bước 4:

Đợi hầm sườn. Các bạn chuẩn bị rau củ. Cà tím rửa sạch cắt khúc nhỏ. Sau đó đảo cà tím với dầu tỏi tầm 2 phút. Cho cà tím thơm và ngấm dầu.

Sả cây rửa sạch đập dập. Ớt sừng thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ.

Nhặt và rửa sạch các loại rau sống.

Bước 5: 

cach nau bun mam
Cách nấu bún mắm 3

Sườn mềm ra thì các bạn cho nước mắm cá linh đã chuẩn bị từ đầu vào khuấy đều. Lúc này cho sả cây, hành tím và ớt vào. Nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 6:

Cá lóc, mực và tôm rửa sạch. Cắt mực thành khoanh nhỏ, cá lóc thái miếng vừa ăn còn tôm thì bỏ đầu đi. Nước dùng sôi thì cho cá, tôm, mực và các loại rau vào trụng chín thì vớt ra.

Bước 7: 

cach nau bun mam
Cách nấu bún mắm 4

Cuối cùng các bạn cho bún tươi vào tô cho hải sản vào thêm sau sống và rau thơm. Rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức ngay rồi.

Chúc các bạn thành công với cách nấu bún mắm đúng vị miền tây mà chúng tôi chia sẽ.