Cách nấu bún chả cá đậm vị miền Trung ăn là ghiền ngay

Cách nấu bún chả cá đậm vị miền Trung cực kỳ đơn giản, chỉ sau vài thao tác bạn sẽ có ngay tô bún thơm ngon đậm đà ăn là ghiền ngay.

Nguyên liệu để nấu bún chả cá

  • Bún: 1 kg
  • Chả cá làm sẵn sống (hoặc chín): 300 gr
  • Xương cá: 1 bộ
  • Xương sườn: 500 gr
  • Cà chua: 3 – 4 quả
  • Rau cần: 1 mớ
  • Me: 1 quả to
  • Hành khô, gừng, rượu nếp, hành lá, thì là, hạt nêm, mắm
cach-nau-bun-cha-ca-1
cach-nau-bun-cha-ca-1

Cách nấu bún chả cá đậm vị miền Trung

Với những nguyên liệu trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách nấu bún chả cá đậm vị miền Trung:

Bước 1:

– Bạn nặn chả cá thành những viên tròn, ấn dẹt rồi cho vào chảo chiên vàng. Tiếp đến, bạn đun sôi một nồi nước, cho sườn lợn vào chần qua rồi đem rửa lại với nước sạch.

cach-nau-bun-cha-ca-2
cach-nau-bun-cha-ca-2

– Cho sườn và bộ xương cá vào ninh chung, sau khi nước sôi vài phút, bạn vớt xương cá ra và gỡ lấy phần thịt để riêng. Còn xương cá bạn cho trở lại nồi hầm tiếp. Thêm vào nồi hầm 1 chén rượu nếp, 1 nhánh gừng nướng và 1 – 2 củ hành nướng.

Bước 2:

– Đem rau cần đi nhặt và rửa sạch, sau đó cắt khúc ngắn. Đặt chảo lên bếp và phi thơm một ít hành khô băm nhỏ, tiếp đến cho phần thịt cá vào xào cùng chút mắm, rượu và hạt tiêu.

cach-nau-bun-cha-ca-3
cach-nau-bun-cha-ca-3

– Thả me vào nồi nước hầm, đun đến khi me chín mềm thì vớt ra rồi dằm nát, lọc lấy phần nước cốt. Khi xương cá chín rục, bạn dùng rây lọc lấy phần nước rồi đun sôi nước dùng trở lại.

Bước 3:

– Khi nước dùng sôi bạn cho cà chua và chả cá vào, ít phút sau cho tiếp rau cần, hành hoa và thì lá thái nhỏ vào. Đảo đều rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

cach-nau-bun-cha-ca-4
cach-nau-bun-cha-ca-4

– Bạn chần bún với nước sôi rồi cho bún ra tô, xếp thịt cá xào chín và vài lát chả cá lên trên rồi chan nước dùng vào, sau đó thêm rau cần vào nữa là xong.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu bún chả cá đậm vị miền Trung. Bạn hãy vào bếp và chế biến ngay món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé.