Cách nấu bún bò Huế theo công thức gia truyền

Cách nấu bún bò Huế theo công thức gia truyền nhìn là thích ăn là mê

cach nau bun bo hue
Cách nấu bún bò Huế 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nạm bò 400g
  • Đuôi bò 1kg
  • Chân giò 1 chiếc
  • Bún sợi to 1kg
  • Hành tây 2 củ, sả 10 nhánh
  • Chanh, ớt quả, ớt bột
  • Mắm ruốc, muối, nước mắm, dầu
  • Rau sống, hành lá, mùi tàu…

Cách nấu bún bò Huế

Bước 1:

Đuôi bò và chân giò mua về rửa sạch, chặt miếng lớn.

Sả rửa sạch chia làm hai, một phần cắt làm đôi rồi bó lại, phần còn lại băm nhỏ.

Thịt bò mua về rửa sạch cho rổ để ráo

Bước 2:

cach nau bun bo hue
Cách nấu bún bò Huế 2

 

Các bạn đổ vào nồi khoảng 3 lít nước, thêm nửa thìa cafe muối và nửa bó sả. Cho xương và thịt vào hầm với lửa vừa. Để nước dùng trong thì khi nước sôi các bạn hớt bọt đi.

Trong quá trình hầm các bạn canh nạm bò và chân giò chín thì vớt ra để nguội.

Sau đó khi các bạn đã lấy hết thịt ra thì lọc 2 thìa mắm ruốc và cho vào nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3:

Nạm bò thì các bạn thái mỏng. Phần chân giò các bạn lọc phần thịt riêng ra, cuộn và thái mỏng như nạm bò.

Bước 4:

cach nau bun bo hue
Cách nấu bún bò Huế 3

Hành lá và ngò gai rửa sạch cắt nhỏ. Củ hành lá đập dập thái nhỏ.

Cho chảo  dầu lên bếp và đổ củ hành lá  vào xào dậy mùi thơm. Sau đó cho sả băm vào, dầu điều, ớt bột và ớt tươi băm nhuyễn. Xào cho hỗn hợp có màu đỏ đẹp, tiếp đó cho 1/2 hỗn hợp vào nước dùng rồi thêm hành lá và ngò gai thái nhỏ.

Bước 5:

Bún tươi cho vào bát, xếp nạm bò và chân giò thái lên, thêm chút hành và ngò. Cuối cùng chế nước dùng vào tô.

Các bạn có thể ăn kèm với rau sống và dầu sả ớt kèm chanh. Chúc các bạn thành công với cách nấu bún bò Huế theo công thức gia truyền.