Cách nấu bún bò Huế tại nhà đậm vị thơm ngon

Cách nấu bún bò Huế tại nhà đậm vị thơm ngon không thua gì ngoài quán với những bí quyết gia truyền

Cach nau bun bo hue
Cách nấu bún bò Huế

Nguyên liệu cần có:

– Móng giò heo: giò trước 1 cái

– Xương ống: 5 lạng

– Thịt bò: bắp 5 lạng, gân 3 lạng

– Giò lụa, tiết lợn…

– Bún tươi 5 lạng

– Mắm ruốc Huế

– Rau thơm: giá đỗ, mùi tàu, mùi, rau ngổ, hành lá, ha chuối, húng

– Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu điều, nước mắm, hành tím, gừng, sả, tỏi, dứa…

Cách nấu bún bò huế:

Bước 1: 

Các bạn đun một nồi nước sôi, thả tất cả các loại thịt và xương đã rửa sạch vào trụng sơ rồi vớt ra rửa lại sạch với nước một lần nữa.

Bước 2:

Cach nau bun bo hue
Cách nấu bún bò Huế 2

Cho xương ống, chân giò vào nồi lớn đổ nước vào bắc lên bếp nấu với lửa lớn cho sôi rồi hạm nhỏ lại.

Sau 1 tiếng vớt chân giò ra, chặt miếng vừa ăn.

Các bạn cho thịt bò đã được cuộn chặt lại vào, cho hành, sả, gừng đập dập và dứa.

Luộc gân bò và bắp bò trong vòng 2 đến 3 tiếng, sau đó các bạn vớt thịt ra.

Lúc này cho gia vị, mắn, muối, hạt nêm, đường… vào và đặc biệt là mắm ruốc Huế đã pha loãng sao cho vừa ăn.

Thái thịt bò thành miếng mỏng, chặt chân giò thành những miếng vừa ăn.

Bước 3:

Cach nau bun bo hue
Cách nấu bún bò Huế 3

Để tạo màu đẹp mắt cho món ăn các bạn phi thơm hành, tỏi cho dầu điều vào đảo để có một hỗn hợp màu đỏ thật đẹp, rồi cho vào nước dùng.

Bước 4:

Và cuối cùng các bạn cho bún tươi vào tô, sắp thịt bò thái mỏng, chân giò và có thể cho thêm giò lụa cùng tiết luộc lên trên.

Giờ thì cho nước dùng vào, thêm rau thơm vài lát ớt và một chút chanh là đã có thể thưởng thức món bún bò huế, thơm ngon với mùi vị đặc trưng rồi.