Cách nấu bún bò Huế chay từ những nguyên liệu thiên nhiên

Cách nấu bún bò Huế chay từ những nguyên liệu thiên nhiên, nước dùng ngọt từ rau củ

cach nau bun bo hue
Cách nấu bún bò Huế 1

Nguyên liệu nấu bún bò Huế chay

  • Nấm rơm 200g
  • Nấm kim châm 200g
  • Đậu phụ 2 miếng
  • Nấm đông cô 200g
  • Tàu hủ ky 20g
  • Nấm bào ngư 100g
  • Chả quế chay 200g
  • Củ cải trắng 1 củ
  • Cà rốt 2 củ
  • Hành tây, sả, ngò gai
  • Rau sống: giá, rau thơm, bắp chuối
  • Gia vị: muối, nước tương, hạt nêm chay, sa tế
  • Bún sợi to

Cách nấu bún bò Huế chay

Bước 1:

cach nau bun bo hue
Cách nấu bún bò Huế 2

Củ cải và cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch với nước, thái miếng quân cờ.

Nấm bào ngư bỏ phần cuống già rồi rửa sạch.

Cho tất cả vào nồi nước khoảng 2 lít, hầm với lửa nhỏ.

Bước 2:

Nấm rơm, đông cô và kim châm loại bỏ phần già rồi rửa sạch ngâm nước muối loãng rồi rửa lại để ráo nước.

Sả bóc bớt phần vỏ, rửa sạch đập dập. Hành tây bỏ phần vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái mỏng theo khoan tròn.

Đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn, chiên vàng, để ráo dầu. Tàu hủ ky cũng chiên vàng.

Chả chay thái miếng vừa ăn.

Bước 3 :

cach nau bun bo hue
Cách nấu bún bò Huế 3

Nước dùng hầm kỹ lọc bỏ phần rau củ đã hầm ra, cho sả đập vào, thêm các loại nấm, tàu hủ, đậu phụ và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4:

Bún nhúng qua nước sôi, đổ vào tô cho chả lên trên, rồi múc nước dùng cùng các nguyên liệu khác lên trên. Thêm chút hành lá, ngò. Giờ thì hãy thưởng thức kèm với rau sống.

Chúc các bạn thành công với cách nấu bún bò Huế chay đơn giản này.