Cách nấu bánh canh cá lóc chuẩn vị miền Trung

Cách nấu bánh canh cá lóc chuẩn vị miền Trung trong căn bếp ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình

cach nau banh canh
Cách nấu bánh canh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá lóc 400gr
  • Sợi bánh canh 300gr
  • Củ nén 20gr (hành hoa)
  • Lá nén 100gr
  • Gia vị: mắm, muối, bột ớt, hạt tiêu, ớt tiêu, dầu ăn…

Cách nấu bánh canh cá lóc

Bước 1:

cach nau banh canh
Cách nấu bánh canh 2

Làm sạch ruột, vảy, mang…cá lóc rồi rửa qua với nước muối cho sạch nhớt rồi để cho ráo.

Bước 2:

Rửa sạch lá và củ nén. Giã nhuyễn củ nén, lá nén cắt nhỏ.

Bước 3:

Cá lóc thái miếng vừa ăn. Rồi ướp với 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe muối, thêm ớt bột, hạt tiêu, củ nén giã nhuyễn và lá nén cắt nhỏ vào. Ướp cá lóc từ 15 đến 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 4:

Sau khi cá ngấm gia vị thì cho vào nồi dầu nóng xào cho chín.

Tiếp theo cho 1 lít nước vào đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa cho cá ra chất làm nước dùng ngọt.

Bước 5:

cach nau banh canh
Cách nấu bánh canh 3

Trong lúc ninh cá, các bạn trụng sợi bánh canh trong nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra xả dưới vòi nước lạnh.

Tiếp đó cho bánh canh vào nồi nấu thêm khoảng 10 phút thử và nêm gia vị cho vừa ăn là được.

Cuối cùng cho bánh canh ra tô và thưởng thức. Chúc các bạn thành công với cách nấu bánh canh cá lóc này