Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon và nhanh nhất

302

Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon và nhanh nhất tại nhà

cach lam tra sua tran chau
Cách làm trà sữa trân châu 1

Nguyên liệu

  • Trà lọc 2 túi
  • Sữa đặc 20ml
  • Đường 500g
  • Bột năng 30g
  • Bột cacao 15g
  • Nước ấm 1 lít

Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Bước 1:

Cho 2 túi trà lọc vào cốc rồi chế nước nóng vào cho ra trà. Ngâm túi trà trong nước từ 3 đến 5 phút.

Lưu ý: khi pha trà nên nhúng túi trà để trà tan ra và cho nước đậm nhất.

Trà pha xong bạn cho 2 thìa sữa đặc vào. Tùy vào khẩu vị mà bạn cho lượng sữa đặc phù hợp. Khuấy đều để sữa tan ra hết trong trà, nguội hẳn thì cho trà vào tủ lạnh bảo quản.

Bước 2:

cach lam tra sua tran chau
Cách làm trà sữa trân châu 2

Để làm trân châu bạn rây bột ca cao và bột năng vào một cái âu rồi đảo cho đều. Sau đó cho nước nóng vào rồi nhào cho bột dẻo mịn.

Tiếp đó các bạn chia bột thành các phần nhỏ dùng tay vo thành những hạt nhỏ. Để chúng không bị dính vào nhau bạn nên lăn chúng qua một lớp bột khô.

Sau khi vắt xong, bạn bắc một nồi nước lên bếp cho sôi. Khi sôi cho trân châu vào nấu cho đến khi cũng nổi lên bề mặt. Đậy vung lại một lúc, vớt trân châu ra là được.

Các bạn chuẩn bị một âu nước đường sau khi vớt trân châu ra thì cho và tô nước đường và ngâm trong đó cho ngấm đường vào trân châu.

Bước 3: 

cach lam tra sua tran chau
Cách làm trà sữa trân châu 3

Cuối cùng hoàn thành ly trà sữa để thưởng thức bạn cho nước trà chuẩn bi từ đầu ra cho vào ly rồi cho trân châu vào thêm đá viên mát lạnh.

Vậy là ly trà sữa đã hoàn thành, chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa trân châu.