Cách làm thịt trâu gác bếp cực ngon không kém ngoài hàng

Cách làm thịt trâu gác bếp không phức tạp như bạn vẫn nghĩ, với những hướng dẫn sau đây bạn có thể tự chế biến món ăn thơm ngon này tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt trâu bắp
  • Ớt, tỏi, gừng, sả
  • Hạt mắc khén
  • Muối, đường
  • Que xiên, than củi, bếp lò
cach-lam-thit-trau-gac-bep-1
cach-lam-thit-trau-gac-bep-1

Cách làm thịt trâu gác bếp tại nhà

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn hãy bắt đầu cách làm thịt trâu gác bếp tại nhà theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch thịt trâu rồi để ráo, sau đó thái thịt trâu thành những miếng rộng tầm 7 – 8 cm, dài 15 – 20 cm, dày 3 – 4 cm. Đem ớt đi nướng đến khi có mùi thơm.

cach-lam-thit-trau-gac-bep-2
cach-lam-thit-trau-gac-bep-2

– Cho ớt đã nướng cùng gừng, tỏi, sả, muối, mắc khén, đường vào cối giã nhuyễn hoặc băm nhỏ, nhớ trộn đều để được một hỗn hợp hơi sệt.

Bước 2: Chế biến

– Lấy hỗn hợp gia vị này chà xát lên từng miếng thịt trâu để thịt ngấm đều gia vị, ướp thịt trong khoảng vài tiếng nhé. Khi đã ướp xong, bạn dùng que xiên để xiên thịt lại.

cach-lam-thit-trau-gac-bep-3
cach-lam-thit-trau-gac-bep-3

– Đặt que xiên sấy trên than củi, không nên để thịt quá gần lửa để tránh bị cháy khét, bạn nhớ lật mặt thịt liên tục để thịt chín đều nhé. Bạn có thể sấy thịt từ 1 – 2 tiếng đến khi thịt khô là được.

– Khi thịt đã khô, bạn rút que xiên ra và bắt đầu thưởng thức. Nếu không ăn hết trong 1 lần, bạn có thể cho thịt vào bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì lấy ra làm nóng.

cach-lam-thit-trau-gac-bep-4
cach-lam-thit-trau-gac-bep-4

Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách làm thịt trâu gác bếp cực ngon tại nhà. Khi thưởng thức, bạn xé thịt trâu thành những thớ dài rồi ăn kèm với tương ớt để gia tăng hương vị nhé.