Cách làm thịt bò khô ngon đậm đà khiến cả nhà thích mê

3

Cách làm thịt bò khô ngon đậm đà sau đây không chỉ đơn giản mà còn mang lại hương vị không kém gì ngoài hàng. Cùng xem công thức ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g thịt bò tươi
  • Nước mắm, sả, tỏi, gừng, đường trắng, dầu hào, muối, tiêu
  • 1 gói bột ngũ vị hương
  • Ớt bột hoặc ớt tươi
cach-lam-thit-bo-kho-ngon-1
cach-lam-thit-bo-kho-ngon-1

Cách làm thịt bò khô ngon đậm đà

Với các nguyên liệu trên, bạn hãy tiến hành cách làm thịt bò khô ngon đậm đà theo các bước như sau:

Bước 1:

– Rửa sạch thịt bò rồi để ráo, thái thịt bò thành những lát to mỏng 4 – 5 mm. Tỏi, gừng, sả, ớt thì bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Cho thịt bò cùng các nguyên liệu này vào tô, thêm đường, muối, dầu hào, tiêu, ngũ vị hương rồi trộn đều.

cach-lam-thit-bo-kho-ngon-2
cach-lam-thit-bo-kho-ngon-2

– Bọc màng bọc thực phẩm lại rồi đặt tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 – 6 tiếng hoặc để qua đêm.

Bước 2:

– Sau khi ướp xong, bạn lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh, đặt từng lát thịt bò vào chảo và đun với lửa nhỏ. Bạn đun đến khi thịt bò khô lại thì tắt bếp rồi cho ra đĩa.

cach-lam-thit-bo-kho-ngon-3
cach-lam-thit-bo-kho-ngon-3

– Đợi cho thịt nguội, bạn dùng chày ép cho thịt mỏng dẹt ra, như vậy thì khi xé sợi sẽ dễ dàng hơn. Tiếp đến, bạn xếp thịt ra khay rồi cho vào lò vi sóng sấy khô.

– Nếu muốn ăn thịt bò khô sợi thì bạn hãy xé sợi thịt ra rồi cho vào chảo đảo đều trên lửa nhỏ, cuối cùng bạn chỉ cần để nguội rồi thưởng thức.

cach-lam-thit-bo-kho-ngon-4
cach-lam-thit-bo-kho-ngon-4

Chỉ sau vài thao tác đơn giản, bạn sẽ hoàn thành cách làm thịt bò khô ngon đậm đà tại nhà. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thơm lừng và dai ngon của từng sợi bò khô.