Cách làm thịt bò khô miếng ngon chuẩn vị bằng lò nướng

Cách làm thịt bò khô miếng mà chúng tôi bật mí sau đây sẽ giúp bạn tự tay làm ra miếng bò khô dai ngon chuẩn vị. Cùng xem công thức chi tiết nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò nạc: 500 gr
  • Sả: 3 nhánh
  • Ngũ vị hương: 2 thìa canh
  • Dầu điều màu đỏ: 1 thìa canh
  • Ớt bột khô: 2 thìa canh
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa canh
  • Dầu hào: 1 thìa canh
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Bột nghệ: 1 thìa cà phê
cach-lam-thit-bo-kho-mieng-1
cach-lam-thit-bo-kho-mieng-1

Cách làm thịt bò khô miếng ngon chuẩn vị

Với những nguyên liệu trên, bạn hãy bắt đầu cách làm thịt bò khô miếng ngon chuẩn vị theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò đem rửa sạch, thấm khô rồi thái lát dày tầm 7 mm, bạn nhớ phải thái dọc theo thớ thịt nhé. Với sả, bạn rửa sạch rồi đập dập, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn. Cho sả cùng với hạt tiêu vào cối và giã nát.

cach-lam-thit-bo-kho-mieng-2
cach-lam-thit-bo-kho-mieng-2

Bước 2: Ướp và rim thịt bò

– Cho thịt bò đã thái vào một tô lớn, thêm sả tiêu đã giã nát vào, thêm tiếp các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào tô. Tiếp đến bạn trộn đều lên rồi bóp nhẹ để miếng thịt ngấm gia vị.

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt lại, đặt tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn lấy tô thịt ra khỏi tủ lạnh rồi xếp thịt lên chiếc đáy bằng có đường kính lớn.

cach-lam-thit-bo-kho-mieng-3
cach-lam-thit-bo-kho-mieng-3

– Tiếp theo, bạn bật bếp với lửa nhỏ, rồi đun thịt bò trong khoảng 5 phút, hết 5 phút bạn vặn lửa lớn và đun đến khi nước cạn và thịt khô lại thì tắt bếp.

Bước 3: Cho thịt vào lò nướng

– Bạn gắp thịt ra đĩa rồi để nguội, sau đó dùng chày cán cho miếng thịt bò mỏng ra, điều này sẽ giúp thịt bò mềm và dễ xé sợi hơn. Bây giờ bạn xếp thịt bò vào khay rồi bật lò nướng trước 10 phút.

cach-lam-thit-bo-kho-mieng-4
cach-lam-thit-bo-kho-mieng-4

– Khi lò đạt nhiệt độ 100 độ C, bạn cho khay thịt vào nướng 10 phút, sau đó lấy khay ra và trở miếng thịt lại rồi nướng tiếp.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm thịt bò khô miếng ngon chuẩn vị bằng lò nướng tại nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài ngay để cả nhà cùng nhâm nhi.