Cách làm thạch rau câu bắp ngọt thơm bằng công thức siêu dễ

Cách làm thạch rau câu bắp vừa đơn giản lại vừa tốn ít thời gian thực hiện. Hãy áp dụng ngay công thức sau đây để thưởng thức món thạch rau câu bắp ngọt thơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 trái bắp Mỹ
  • 600ml nước
  • 6gr bột rau câu con cá dẻo
  • Đường
  • Khuôn rau câu
cach-lam-thach-1
cach-lam-thach-1

Cách làm thạch rau câu bắp ngọt thơm

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thạch rau câu bắp ngọt thơm ngay tại nhà:

Bước 1: Trước tiên, bạn cho đường và bột rau câu vào một tô lớn rồi trộn đều. Bắp bạn đem đi rửa sạch, sau đó dùng dao tách lấy hạt, phần lõi bắp bạn giữ lại để nấu nước rau câu nhé.

cach-lam-thach-2
cach-lam-thach-2

Bước 2: Cho hạt bắp, lõi bắp và nước vào nồi, đun sôi khoảng vài phút cho bắp chín rồi vớt lõi bắp ra ngoài.

cach-lam-thach-3
cach-lam-thach-3

Bước 3: Tiếp đến bạn cho hỗn hợp bột rau câu và đường vào nồi, nhớ khuấy đều để rau câu không bị vón cục nhé. Đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

cach-lam-thach-4
cach-lam-thach-4

Bước 4: Cuối cùng, bạn múc rau câu vào khuôn, đợi rau câu nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, bạn lấy rau câu ra úp lên đĩa và thưởng thức.

cach-lam-thach-5
cach-lam-thach-5

Chỉ với vài thao tác đơn giản, chúng ta đã hoàn thành cách làm thạch rau câu bắp ngọt thơm tại nhà. Hãy vào bếp và trổ tài ngay để giúp cả nhà giải nhiệt nhé.