Cách làm sữa chua từ sữa tươi ngon bổ rẻ tại nhà

Cách làm sữa chua từ sữa tươi cực đơn giản sau đây sẽ mang đến cho bạn những hũ sữa chua ngon bổ rẻ để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 lít sữa tươi
  • 1 hộp sữa chua cái (loại không đường)
  • 1 hộp sữa đặc
  • Hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua.
cach-lam-sua-chua-tu-sua-tuoi-1
cach-lam-sua-chua-tu-sua-tuoi-1

Cách làm sữa chua từ sữa tươi

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào thực hiện cách làm sữa chua từ sữa tươi sau đây:

Bước 1:

– Tiến hành khử trùng hũ / lọ đựng sữa chua bằng nước sôi (trong trường hợp hũ / lọ làm bằng thủy tinh chịu nhiệt nhé).

– Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi đun với lửa nhỏ. Bạn nhớ khuấy đều cho sữa đặc tan hết nhé. Khi sữa bắt đầu nóng lên đến 80 độ C thì bạn tắt bếp, sau đó tiếp tục khuấy cho đến khi sữa còn 40 – 50 độ C.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-tuoi-2
cach-lam-sua-chua-tu-sua-tuoi-2

Bước 2:

– Lấy sữa chua cái ra khỏi tủ lạnh để tan bớt, sau đó dùng thìa khuấy mạnh tay cho đến khi hỗn hợp mịn. Tiếp đến, bạn rót hỗn hợp vào nồi sữa ở trên, vừa rót bạn vừa dùng thìa khuấy đều.

– Bạn rót hỗn hợp trên vào từng hũ đựng sữa chua sau đó đậy kín nắp hũ lại. Bạn lần lượt cho các hũ sữa chua vào thùng ủ hoặc nồi cơm điện. Rồi bạn đổ thêm nước ấm vào trong thùng sao cho nước ngập đến 2/3 hũ.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-tuoi-3
cach-lam-sua-chua-tu-sua-tuoi-3

Bước 3:

– Bạn đậy kín thùng ủ trong vòng 6–8 giờ để sữa chua kịp lên men. Sau khi hết thời gian, bạn lấy hũ sữa chua cất vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn ăn sữa chua đông cứng thì bạn chỉ việc cho chúng vào ngăn đá.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-tuoi-4
cach-lam-sua-chua-tu-sua-tuoi-4

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể hoàn thành cách làm sữa chua từ sữa tươi ngon mịn và bổ dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức.