Cách làm rau câu nổi hoa hồng cực thơm mát và đẹp mắt

Cách làm rau câu nổi hoa hồng không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Với công thức sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra món rau câu thơm mát này để đãi cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 20g hoa hồng khô (loại dùng để pha trà)
  • 10ml mứt hoa hồng
  • 4g Agar
  • Khuôn làm rau câu hình hoa hồng
cach-lam-rau-cau-noi-1
cach-lam-rau-cau-noi-1

Cách làm rau câu nổi hoa hồng

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt đầu cách làm rau câu nổi hoa hồng theo các bước như sau:

Bước 1:

– Bạn đem Agar cắt nhỏ rồi ngâm trong nước lạnh cho mềm, bạn cũng có thể dùng Agar dạng lá hoặc Agar dạng bột để thay thế nhé.

cach-lam-rau-cau-noi-2
cach-lam-rau-cau-noi-2

– Cho hoa hồng vào tô, đổ 800ml nước sôi vào và chờ đến khi nước chuyển màu và hoa mềm ra. Bạn vớt hoa ra và giữ lại phần nước nhé.

Bước 2:

– Khi ngâm xong, bạn vớt Agar rồi cho vào nồi, đổ tiếp phần nước hoa hồng vào, sau đó cho thêm phần mứt hoa hồng. Bạn đun sôi hỗn hợp này với lửa nhỏ, bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi thạch Agar tan hết.

cach-lam-rau-cau-noi-3
cach-lam-rau-cau-noi-3

– Bạn tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội bớt rồi đổ vào khuôn hoa hồng, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Khi thạch đông lại thì bạn lấy ra và thưởng thức. Bạn nên dùng khuôn hoa hồng để món rau câu của bạn trông giống bông hoa thật luôn nhé.

cach-lam-rau-cau-noi-4
cach-lam-rau-cau-noi-4

Chỉ sau vài thao tác đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong cách làm rau câu nổi hoa hồng tại nhà. Bạn có thể làm món ăn này để chiêu đãi bạn bè và gia đình vào những ngày hè nắng nóng.