Cách Làm Phở Chiên Phồng Giòn Rụm Ngon Như Nhà Hàng

Phở chiên phồng là một món ăn độc đáo và hấp dẫn, kết hợp giữa vị giòn rụm của bánh phở chiên và hương vị đậm đà của thịt bò xào rau củ. Những tưởng món ăn này phức tạp trong cách làm, nhưng thực tế lại vô cùng đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà. Hãy cùng khám phá cách chế biến món phở chiên phồng ngon như nhà hàng, mang lại trải nghiệm ẩm thực đặc biệt cho gia đình bạn qua bài viết dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món phở chiên phồng ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g bánh phở
  • 200g thịt bò
  • 1 bó rau cải
  • 1 củ hành tây
  • 2 trái cà chua
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay

Phở chiên phồng

Chuẩn bị thịt bò và rau củ

Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, bạn cắt thịt bò thành những lát mỏng để gia vị dễ dàng thấm vào từng miếng thịt. Chuẩn bị một tô lớn, cho thịt bò đã cắt vào và ướp cùng 1 muỗng cà phê bột canh, thêm một ít dầu ăn và tiêu xay. Trộn đều và để ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Sơ chế rau cải

Rau cải nhặt kỹ, bỏ những lá úa già và chỉ giữ lại những lá non tươi xanh. Sau đó, các bạn cắt rau cải thành khúc vừa ăn, rửa sạch với nước và để ráo.

Sơ chế cà chua và hành tây

Cà chua và hành tây cũng cần được làm sạch trước khi chế biến. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt múi cau. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau tương tự như cà chua. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn để dùng cho quá trình xào nấu.

Thịt bò

Chiên bánh phở

Cắt bánh phở

Bánh phở mua về để nguyên cả tệp, dùng kéo sắc cắt thành những miếng vuông vừa ăn tầm 5x5cm. Việc dùng kéo để cắt bánh phở sẽ giúp mép bánh không bị tách ra nhiều và miếng bánh đều đặn hơn.

Chiên bánh phở

Dùng một chảo lòng sâu, đổ dầu ăn ngập khoảng 1/2 chảo. Chờ dầu sôi, bạn thả từng miếng bánh phở đã cắt vào. Lưu ý không nên chiên quá nhiều miếng cùng một lúc để tránh bánh bị dính vào nhau. Trở đều tay đến khi thấy bánh phở phồng to, vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu và bày lên đĩa.

chiên bánh phở

Xào thịt bò và rau củ

Phi tỏi băm

Dùng một chảo khác đặt lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn và cho tỏi băm vào phi thơm cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng.

Xào thịt bò

Sau khi tỏi đã phi thơm, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn để thịt giữ được độ mềm và không bị khô.

Xào rau cải, cà chua và hành tây

Khi thịt bò đã chín tới, lần lượt cho cà chua, rau cải và hành tây vào xào cùng. Nêm thêm chút hạt nêm để vừa miệng, tiếp tục xào đến khi rau củ vừa chín tới thì tắt bếp.

Mẹo chiên bánh phở giòn ngon

Mẹo cắt bánh phở

Nên dùng kéo để cắt bánh phở vì dao sẽ khiến mép bánh bị tách ra và dễ vỡ. Cắt bánh thành những miếng vuông đều đặn để khi chiên, bánh sẽ phồng to và vàng đều.

Cách làm bánh phở chiên phồng

Mẹo xào rau củ và thịt bò

Khi xào rau củ, bạn nên xào theo thứ tự trước rau cải, tiếp đến là hành tây và cuối cùng là cà chua để đảm bảo các nguyên liệu chín đều và giữ được độ giòn ngon. Để thịt bò mềm, nên xào với lửa lớn và trong thời gian ngắn.

Gợi ý ăn kèm

Món phở chiên phồng có thể ăn kèm với dưa muối để tăng thêm hương vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm với nước tương hoặc tương ớt tùy theo sở thích cá nhân. Để giảm bớt lượng dầu mỡ, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món này.

Thưởng thức và cảm nhận

Khi món phở chiên phồng đã hoàn thành, bạn hãy ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận đầy đủ hương vị. Miếng phở chiên vàng, giòn rụm ngấm đều nước sốt đậm đà và vị ngọt của thịt bò, rau củ chắc chắn sẽ khiến bạn không thể ngừng đũa. Hy vọng với cách làm này, bạn sẽ có thể tự tin chế biến món ăn ngon chuẩn vị ngay tại nhà.

Tận hưởng thành quả

Miếng phở chiên phồng với vị giòn tan, thơm lừng kết hợp cùng thịt bò xào rau củ đậm đà chắc chắn sẽ làm say lòng bất kỳ ai thưởng thức. Không chỉ là một món ăn ngon, phở chiên phồng còn là minh chứng cho sự sáng tạo và đam mê trong ẩm thực. Hãy bắt tay vào bếp và tự thưởng cho mình cùng gia đình những bữa ăn tuyệt vời này. Chúc bạn thành công và có những khoảnh khắc ẩm thực đáng nhớ!