Cách làm ô mai sấu chua ngọt cay nồng ăn mãi không chán

11

Cách làm ô mai sấu chua ngọt và đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có ngay món ăn vặt hấp dẫn lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách làm ô mai sấu chua ngọt
Cách làm ô mai sấu chua ngọt 1

Nguyên liệu để làm ô mai sấu

1 kg sấu tươi

700g đường kính

50g muối

1 củ gừng

20g vôi

50g phèn chua

30g cam thảo, ớt bột

Cách làm ô mai sấu chua ngọt
Cách làm ô mai sấu chua ngọt 2

Cách làm ô mai sấu chua ngọt

Sau đây là các bước chi tiết để thực hiện cách làm ô mai sấu chua ngọt ngay tại nhà:

Bước 1:

+ Tiến hành gọt sạch vỏ sấu rồi khía quả sấu làm tư, hòa tan 30g muối trong một chậu nước rồi cho sấu đã gọt xong vào ngâm.

+ Cho vôi vào nước hòa tan rồi gạn lấy phần nước trong, đem phần nước này đi ngâm sấu tầm 3 tiếng để sấu bớt chua, sau đó vớt ra rửa sạch.

Bước 2:

+ Đun sôi 1 lít nước với phèn chua, khi nước sôi bạn cho sấu vào chần sơ qua rồi vớt ra cho vào nước lạnh rửa sạch. Thao tác này sẽ giúp ô mai sấu được giòn hơn.

+ Khi sấu đã ráo nước, bạn cho sấu vào tô lớn rồi ướp cùng đường, muối và gừng giã nhỏ trong khoảng 3 tiếng cho tới khi đường tan hết.

Bước 3:

+ Trộn đều ớt bột với cam thảo, nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho nhiều ớt hơn. Đợi sấu ráo hết nước rồi cho vào hỗn hợp cam thảo và trộn đều.

+ Sau cùng, bạn đổ sấu ra khay lớn và dàn đều, sau đó đem đi phơi nắng khoảng 1 ngày. Hoặc bạn có thể cho vào sấy 80 – 100 độ C trong lò vi sóng khoảng 1 tiếng. Đợi sấu nguội là bạn có thể thưởng thức.

Cách làm ô mai sấu chua ngọt
Cách làm ô mai sấu chua ngọt 3

Cách làm ô mai sấu chua ngọt đã hoàn thành, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn, cay cay đầy hấp dẫn. Bạn có thể cho vào lọ thủy tinh rồi bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần nhé.