Cách làm mứt khoai lang dẻo thơm cho cả nhà cùng nhâm nhi

Cách làm mứt khoai lang có nguyên liệu và công thức siêu đơn giản. Chỉ sau ít phút, bạn sẽ có ngay món mứt khoai lang dẻo ngon cho cả nhà cùng nhâm nhi.

Nguyên liệu làm mứt khoai lang

  • Khoai lang: 1 kg
  • Đường trắng: 500g
  • Vani
  • Muối
  • Vôi: 30g
cach-lam-mut-khoai-lang-1
cach-lam-mut-khoai-lang-1

Cách làm mứt khoai lang dẻo thơm

Với những nguyên liệu trên, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm mứt khoai lang dẻo thơm ngay tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đem khoai lang đi rửa sạch, gọt vỏ và cắt bỏ các vết thâm trên khoai lang, sau đó cắt khoai lang thành những miếng tròn dày tầm 0.5 cm.

– Sau khi cắt, bạn đem khoai lang ngâm trong chậu nước muối pha loãng. Hòa 1 thìa vôi tôi với 1 lít nước sạch, bạn đợi vôi lắng đọng xuống rồi gạn lấy phần nước vôi trong.

cach-lam-mut-khoai-lang-2
cach-lam-mut-khoai-lang-2

– Cho khoai lang vào ngâm với nước vôi trong khoảng 4 tiếng, khi hết thời gian bạn vớt khoai ra và rửa lại nhiều lần với nước, sau đó để ráo.

Bước 2: Ướp khoai lang với đường

– Bạn cho khoai lang cùng 500g đường vào một chậu lớn, đậy màng bọc thực phẩm lại và xóc đều, sau đó để yên khoảng 3 tiếng để đường ngấm vào khoai.

cach-lam-mut-khoai-lang-3
cach-lam-mut-khoai-lang-3

Bước 3: Sên mứt khoai lang

– Đặt chảo lên bếp, đổ hỗn hợp khoai lang và đường lên chảo đun với lửa vừa. Khi nước đường sôi, bạn cho vào chảo vài hạt muối rồi đảo đều tay. Sau đó bạn hạ nhỏ lửa và đảo liên tục đến khi đường kết tinh thành màu trắng.

cach-lam-mut-khoai-lang-4
cach-lam-mut-khoai-lang-4

– Sau khi tắt bếp, bạn hãy cho vani vào chảo và đảo thêm khoảng 1 – 2 phút. Sau cùng, bạn đổ mứt khoai lang ra khay lớn và dàn đều để khoai nhanh nguội.

cach-lam-mut-khoai-lang-5
cach-lam-mut-khoai-lang-5

Có thể thấy cách làm mứt khoai lang này vô cùng dễ phải không nào. Khi mứt đã nguội, bạn hãy cho vào bảo quản trong lọ thủy tinh và ăn dần nhé.