Cách làm mứt dừa tại nhà hình hạt lựu giòn ngon khó cưỡng

Cách làm mứt dừa tại nhà hình hạt lựu không hề cầu kỳ phức tạp. Chỉ cần bỏ ra vài phút, bạn sẽ có ngay một đĩa mứt đẹp mắt và giòn ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 trái dừa bánh tẻ
  • 240gr đường
  • 1 chút muối
  • 20gr đường vanilla
cach-lam-mut-dua-tai-nha-1
cach-lam-mut-dua-tai-nha-1

Cách làm mứt dừa tại nhà hình hạt lựu

Với những nguyên liệu trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa tại nhà hình hạt lựu:

Bước 1:

– Bạn mang dừa đi gọt hết lớp vỏ màu nâu, sau đó rửa sạch và thái hình hạt lựu. Cho dừa vào ngâm trong nước để giảm bớt lượng dầu rồi vớt ra để ráo.

cach-lam-mut-dua-tai-nha-2
cach-lam-mut-dua-tai-nha-2

– Đun sôi khoảng 1 lít nước cùng 2 thìa canh đường và muối, đổ dừa vào luộc tầm 2 – 3 phút rồi vớt ra xả với nước lạnh.

Bước 2:

– Bạn chia dừa ra làm 4 phần, mỗi phần đều ướp chung với đường và vani. Bạn sử dụng 3 màu đó là nước cốt lá dứa, nước ép dâu, nước ép củ nghệ để đổ vào 3 phần dừa và ngâm trong khoảng 6 tiếng.

cach-lam-mut-dua-tai-nha-3
cach-lam-mut-dua-tai-nha-3

– Đặt chảo lên bếp, lần lượt cho từng phần dừa vào sên với lửa nhỏ. Khi nước đường sôi, bạn phải đảo liên tục để tránh cháy khét. Bạn đảo đến khi đường kết tinh bám vào viên dừa thì tắt bếp.

– Thực hiện tương tự với từng phần dừa còn lại. Sau khi tắt bếp, bạn đổ dừa ra mâm lớn rồi chờ cho dừa nguội, nhớ bảo quản dừa trong túi nilon hoặc lọ thủy tinh để tránh chảy nước nhé.

cach-lam-mut-dua-tai-nha-4
cach-lam-mut-dua-tai-nha-4

Với những hướng dẫn trên đây, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công cách làm mứt dừa tại nhà hình hạt lựu giòn ngon. Mứt dừa nhà làm không chỉ an toàn và còn ngon bổ rẻ nữa nhé.