Cách làm mứt dừa sữa tươi thơm ngon lạ miệng “ăn là ghiền”

Cách làm mứt dừa sữa tươi không chỉ đơn giản mà còn mang lại mùi vị ngọt thơm và béo ngậy. Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu và dụng cụ cần có

  • 1 kg dừa
  • 200 ml sữa tươi có đường
  • 400 gram đường
  • Bát lớn, bát nhỏ
  • Đĩa, dao, thớt, thìa,…
  • Chảo thường, cân nhỏ
  • Màng bọc thực phẩm
cach-lam-mut-dua-1
cach-lam-mut-dua-1

Cách làm mứt dừa sữa tươi tại nhà

Với những nguyên liệu trên, bạn hãy bắt đầu thực hiện cách làm mứt dừa sữa tươi theo các bước dưới đây:

Bước 1:

– Khi chọn mua dừa, bạn nên chọn những trái dừa non và có cùi dày. Sau khi mua về, bạn nạo dừa thành sợi dài bằng dao hai lưỡi.

– Sau khi nạo xong, bạn cho dừa vào ngâm trong nước tầm 10 – 12 tiếng để dừa bớt dầu, rồi vớt ra rổ để ráo nước.

cach-lam-mut-dua-2
cach-lam-mut-dua-2

Bước 2:

– Khi dừa đã ráo nước, bạn cho dừa vào ngâm tiếp với sữa tươi có đường, thời gian ngâm là từ 15 – 30 phút để dừa ngấm.

– Bạn dùng cân để xác định lượng đường cần dùng, cứ 1 kg dừa thì bạn dùng 300 gram đường để mứt có vị ngọt vừa phải.

cach-lam-mut-dua-3
cach-lam-mut-dua-3

Bước 3:

– Cho đường và dừa vào một bát lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi xóc đều. Sau đó bạn để yên trong vòng 10 tiếng để đường tan vào dừa.

cach-lam-mut-dua-4
cach-lam-mut-dua-4

– Bạn đặt chảo lên bếp với lửa lớn, tiếp đến đổ hỗn hợp dừa và đường vào chảo rồi đun sôi, khi hỗn hợp sôi thì bạn vặn lửa nhỏ và đảo liên tục.

– Đến khi đường khô hết và trở thành những lớp phấn trắng mịn bám quanh miếng dừa thì bạn tắt bếp. Sau cùng, bạn sấy khô mứt dừa rồi bỏ vào lọ dùng dần.

cach-lam-mut-dua-5
cach-lam-mut-dua-5

Trên đây là cách làm mứt dừa sữa tươi thơm ngon lạ miệng ngay tại nhà. Thời gian sử dụng món mứt dừa này là tầm 20 ngày. Bạn hãy vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi cả nhà nhé.