Cách làm mứt dừa ngon tuyệt hảo chỉ với 3 bước đơn giản

Cách làm mứt dừa ngon tuyệt hảo dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này ngay lần đầu vào bếp.

Nguyên liệu làm mứt dừa

  • 1 kg cùi dừa (bạn nhớ không chọn loại cùi dừa quá già hoặc quá non nhé)
  • 500g đường trắng
  • Sữa đặc không đường và 1 hộp vani thơm.
cach-lam-mut-dua-ngon-1
cach-lam-mut-dua-ngon-1

Cách làm mứt dừa ngon tuyệt hảo

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần có, bạn hãy áp dụng ngay cách làm mứt dừa ngon tuyệt hảo sau đây nhé:

Bước 1: Nạo cùi dừa

– Bạn tiến hành nạo cùi dừa thành những lát mỏng và dài. Sau khi nạo xong, bạn rửa sạch dừa nhiều lần với nước để loại bỏ bớt chất dầu trong dừa.

cach-lam-mut-dua-ngon-2
cach-lam-mut-dua-ngon-2

– Tốt nhất, bạn nên dùng nước ấm ấm khoảng 50 độ để làm sạch dừa nhanh hơn. Khi rửa xong, bạn ngâm dừa trong nước đun sôi để nguội tầm 14 tiếng. Ngâm xong, bạn tiếp tục rửa dừa thêm 2 – 3 lần nữa để hết hẳn dầu rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Tẩm cùi dừa và đường

Bạn cho hết cùi dừa vào một tô lớn rồi cho đường trắng vào trộn đều. Bạn nhớ trộn nhẹ tay để dừa không bị gãy. Sau đó, bạn đậy kín dừa lại để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy dừa chuyển sang màu trắng trong.

Bước 3: Xao dừa

cach-lam-mut-dua-ngon-3
cach-lam-mut-dua-ngon-3

– Bạn chuẩn bị một chiếc chảo dày, sau đó bật bếp cho chảo nóng già rồi vặn nhỏ lửa. Bạn cho dừa vào chảo rồi đảo đều liên tục. Đảo một lát thì bạn cho thêm sữa hoặc vani vào và tiếp tục đảo. Khoảng 30 – 45 phút sau, dừa sẽ khô lại và sữa cũng cạn dần.

– Bạn tắt bếp và tiếp tục đảo thêm một chút nữa, khi dừa nguội hẳn bạn hãy đổ ra một đĩa lớn, dàn mỏng và bật quạt để mứt dừa nhanh khô. Bạn nên bảo quản mứt dừa ở nơi sạch sẽ, thoáng mát để mứt dừa săn lại và trắng hơn.

cach-lam-mut-dua-ngon-4
cach-lam-mut-dua-ngon-4

Như vậy là món mứt dừa thơm ngon đã hoàn thành. Sau khi thực hiện cách làm mứt dừa ngon, bạn hãy cho dừa vào lọ và thưởng thức dần nhé.