Cách làm mứt cà rốt dẻo ngon tại nhà ăn hoài không chán

Cách làm mứt cà rốt dẻo ngon tại nhà vô cùng đơn giản. Không cần khéo tay, bạn vẫn có thể làm ra món mứt cà rốt khiến cả nhà ăn hoài không chán.

Nguyên liệu làm mứt cà rốt

  • Cà rốt
  • Đường kính trắng
  • Vanilla
  • Nước vôi trong
  • Phèn chua
cach-lam-mut-ca-rot-1
cach-lam-mut-ca-rot-1

Cách làm mứt cà rốt dẻo ngon tại nhà

Khi đã chuẩn bị xong những nguyên liệu trên, bạn hãy bắt tay vào thực hiện cách làm mứt cà rốt dẻo ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế cà rốt

– Đem cà rốt đi rửa sạch rồi cắt thành hình bông hoa, bạn thái lát dày khoảng 0.5 cm. Tiếp đến, bạn đem ngâm cà rốt trong nước vôi tầm 2 tiếng. Sau đó bạn vớt cà rốt ra và rửa sạch nhiều lần với nước.

cach-lam-mut-ca-rot-2
cach-lam-mut-ca-rot-2

– Bạn cho 1.5 lít nước cùng 1 thìa cà phê phèn chua vào nồi và đun sôi, khi nước sôi bạn cho cà rốt vào đun tầm 3 – 4 phút. Sau cùng, bạn vớt cà rốt ra, rửa nhiều lần với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2: Ướp và sao cà rốt

– Ướp cà rốt với đường, cứ 1 lớp cà rốt lại rải 1 lớp đường, sau đó bạn xóc đều lên để đường ngấm vào cà rốt. Thời gian ướp khoảng 5 tiếng.

cach-lam-mut-ca-rot-3
cach-lam-mut-ca-rot-3

– Đặt chảo lên bếp rồi cho hỗn hợp cà rốt và đường vào, dùng đũa to đảo liên tục, chú ý để lửa vừa nhé.

cach-lam-mut-ca-rot-4
cach-lam-mut-ca-rot-4

– Khi hỗn hợp sôi, bạn vặn lửa nhỏ nhất rồi đun đến khi đường khô lại thì tắt bếp. Sau cùng, bạn cho mứt cà rốt vào lò vi sóng sấy khô để bảo quản được lâu.

cach-lam-mut-ca-rot-5
cach-lam-mut-ca-rot-5

Trên đây là cách làm mứt cà rốt dẻo ngon tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Khi mứt cà rốt nguội hẳn, bạn hãy cho chúng vào lọ thủy tinh để ăn dần. Với công thức này, bạn hãy tự tay làm món mứt cà rốt ngon bổ rẻ để thưởng thức nhé.