Cách làm lẩu gà thập cẩm ngon đậm đà ngay tại nhà

Cách làm lẩu gà thập cẩm có nguyên liệu và công thức chế biến khá đơn giản. Chỉ sau một vài thao tác, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu ngon đậm đà.

Nguyên liệu làm lẩu gà thập cẩm

  • 300g xương lợn
  • 2 kg gà ta
  • 500g tôm sú
  • 300g thịt bò
  • 500g nghêu
  • 3 bìa đậu phụ
  • Cà chua
  • Rau ăn lẩu
  • 200g nấm tươi
  • Ớt, sả, gừng
  • 500g bún
  • Gia vị: Sa tế, muối, đường
cach-lam-lau-ga-thap-cam-1
cach-lam-lau-ga-thap-cam-1

Cách làm lẩu gà thập cẩm ngon đậm đà

Sau khi có đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào thực hiện cách làm lẩu gà thập cẩm ngon đậm đà tại nhà:

Bước 1:

– Đem gà đi rửa sạch, xát muối để khử mùi, sau đó lọc lấy phần thịt và cắt thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô ướp cùng với sả, gừng và gia vị.

– Cho 300g xương lợn cùng phần xương gà vào nồi ninh tầm 30 – 45 phút. Trong khi ninh, bạn nhớ cho thêm một chút sả và gừng để loại bỏ mùi hôi của xương.

cach-lam-lau-ga-thap-cam-2
cach-lam-lau-ga-thap-cam-2

– Đem thịt bò đi rửa sạch rồi thái miếng mỏng, tôm bạn rút bỏ chỉ đen trên lưng rồi rửa sạch và để ráo, nghêu bạn ngâm với nước để loại bỏ nhớt và cát bên trong. Với các loại rau thơm, bạn đem đi rửa sạch rồi để ráo.

Bước 2:

cach-lam-lau-ga-thap-cam-3
cach-lam-lau-ga-thap-cam-3

– Đặt chảo dầu lên bếp, cho sả, tỏi và hành băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho cà chua đã thái múi cau vào xào chín rồi đổ toàn bộ vào nồi nước dùng.

– Khi nước dùng sôi, bạn cho sa tế vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đổ phần nước dùng vào nồi lẩu, sau đó lần lượt cho gà, tôm, nghêu, nấm,…vào nồi rồi từ từ thưởng thức. Đối với thịt bò đã thái mỏng, bạn không nên nhúng quá lâu vì như vậy sẽ khiến thịt bò bị dai.

cach-lam-lau-ga-thap-cam-4
cach-lam-lau-ga-thap-cam-4

Như vậy là cách làm lẩu gà thập cẩm ngon đậm đà ngay tại nhà đã hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm lẩu với bún hoặc mì gói nhé. Hãy trổ tài ngay để cả nhà thưởng thức nào.