Cách làm kem flan từ sữa bột công thức dành cho bé yêu

Cách làm kem flan từ sữa bột công thức cực kỳ dễ và nhanh chóng. Chỉ sau vài thao tác bạn sẽ có ngay món kem flan thơm mịn cho bé yêu thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đường phèn bột: 30g
  • Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
  • Sữa công thức đã pha sẵn: 250 ml
  • Bột năng: 10g
  • Một ít vani
cach-lam-kem-flan-1
cach-lam-kem-flan-1

Cách làm kem flan từ sữa bột công thức

Từ những nguyên liệu trên, bạn hãy bắt tay vào thực hiện cách làm kem flan từ sữa bột công thức tại nhà:

Bước 1:

– Khi chọn sữa bột công thức để làm kem flan cho bé, bạn nên chọn sản phẩm của các thương hiệu như Meiji, Morinaga, S26, Dielac,…

cach-lam-kem-flan-2
cach-lam-kem-flan-2

– Cho lòng đỏ trứng gà cùng đường và bột năng vào tô lớn, sau đó đánh tan hỗn hợp. Pha sữa bột công thức với nước nóng rồi từ từ đổ vào hỗn hợp. Nhớ khuấy đều tay để làm tan hỗn hợp nhé. Có thể cho thêm chút vani vào đánh cùng.

Bước 2:

cach-lam-kem-flan-3
cach-lam-kem-flan-3

– Đổ hỗn hợp vào từng khuôn nhỏ, sau đó xếp các khuôn bánh vào lò vi sóng nướng cách thủy tầm 40 – 45 phút ở 160 độ C. Nếu không có lò nướng bạn có thể hấp cách thủy bằng nồi cơm điện.

– Khi bánh chín, bạn lấy các khuôn bánh ra ngoài để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Đến lúc ăn, bạn chỉ cần lấy khuôn bánh ra và úp lên đĩa.

cach-lam-kem-flan-4
cach-lam-kem-flan-4

Có thể thấy cách làm kem flan từ sữa bột công thức cho bé yêu rất đơn giản phải không nào. Bạn hãy thêm ngay món ăn thơm ngon và thanh mát này vào thực đơn của bé yêu nhé.