Cách làm hủ tiếu khô ngon như ngoài hàng khiến cả nhà mê tít

Cách làm hủ tiếu khô mà chúng tôi bật mí sau đây sẽ mang đến cho gia đình bạn những tô hủ tiếu thơm ngon trọn vị. Cùng xem công thức chi tiết nhé.

Nguyên liệu làm hủ tiếu khô ngon

  • Hủ tiếu khô
  • Tôm, mực
  • Bò viên
  • 100 gram mỡ heo
  • 4 tép tỏi lớn
  • Sa tế
  • Nước sốt hủ tiếu: 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường.
cach-lam-hu-tieu-kho-1
cach-lam-hu-tieu-kho-1

Cách làm hủ tiếu khô tại nhà

Với những nguyên liệu trên đây, bạn hãy bắt tay vào thực hiện cách làm hủ tiếu khô ngon tại nhà:

Bước 1:

– Thái nhỏ mỡ heo, cho vào chảo và rang với lửa nhỏ. Khi tóp mỡ ngã vàng, bạn tắt bếp và cho ngay tỏi băm nhỏ vào đảo đều. Vớt tóp mỡ và tỏi ra để cho ráo dầu.

cach-lam-hu-tieu-kho-2
cach-lam-hu-tieu-kho-2

– Tôm bạn đem lột vỏ, rút chỉ đen rồi rửa sạch, mực thì bạn lột da, rửa sạch rồi khứa xéo để luộc cho đẹp. Rau rửa sạch và để ráo.

Bước 2:

– Nấu một nồi nước sôi rồi cho hải sản và rau củ vào trụng nhanh, chú ý không để cho rau củ và hải sản quá chín nhé. Tiếp đến, bạn trụng hủ tiếu, đối với hủ tiếu sợi khô thì bạn nên ngâm nước trước khi trụng.

cach-lam-hu-tieu-kho-3
cach-lam-hu-tieu-kho-3

– Sau khi trụng, bạn cho hủ tiếu vào tô rồi trộn với 1 muỗng dầu tỏi đã làm trước đó. Tiếp theo, bạn hãy làm phần nước sốt nhé. Bạn chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu nước sốt lại rồi khuấy đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Sau cùng, bạn cho hủ tiếu trộn dầu tỏi ra tô, xếp hải sản và rau củ lên rồi rưới nước sốt, cuối cùng bạn thêm tóp mỡ và tỏi phi vào trộn đều rồi thưởng thức. Nếu bạn muốn ăn cay thì hãy thêm sa tế vào nhé.

cach-lam-hu-tieu-kho-4
cach-lam-hu-tieu-kho-4

Chỉ với vài thao tác đơn giản chúng ta đã hoàn thành cách làm hủ tiếu khô ngon như ngoài hàng. Vị đậm đà và giòn ngon của món ăn này sẽ khiến cho cả nhà bạn mê tít.