Cách làm heo quay giòn rụm bằng lò nướng ngay tại nhà

Cách làm heo quay tại nhà cực kỳ đơn giản, chỉ với một vài nguyên liệu cùng chiếc lò nướng là bạn sẽ có ngay món heo quay giòn rụm, ăn là nghiện ngay.

Nguyên liệu làm heo quay

  • 1 kg thịt ba chỉ
  • 2 miếng gừng nhỏ
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 thìa rượu trắng
  • 1 thìa hạt tiêu
  • ½ thìa muối
  • ½ thìa đường
  • 2 thìa cà phê ngũ vị hương
  • Muối hột rang, giấm trắng
  • Giấy bạc
cach-lam-heo-quay-1
cach-lam-heo-quay-1

Cách làm heo quay bằng lò nướng

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bạn hãy bắt tay vào thực hiện cách làm heo quay bằng lò nướng sau đây:

Bước 1:

– Rửa sạch thịt heo rồi cho vào nồi, thêm rượu, hành lá, gừng rồi đun sôi khoảng 3 phút, sau đó bạn vớt thịt ra và để ráo nước. Bạn dùng nĩa chọc vào toàn bộ lớp da heo, lưu ý không chọc quá sâu nhé.

cach-lam-heo-quay-2
cach-lam-heo-quay-2

– Lật ngược thịt heo lại rồi dùng dao khía 2 đường, tiếp đến bạn rắc tiêu, muối, đường, ngũ vị hương lên bề mặt miếng thịt. Sau khi ướp bạn cho thịt vào tủ lạnh để qua đêm.

Bước 2:

– Sáng hôm sau, bạn lấy thịt ra rồi dùng giấy bạc bọc kín thịt, để phần da heo lên trên rồi cho vào khuôn. Bôi một ít giấm và muối hột lên toàn bộ bề mặt da heo.

cach-lam-heo-quay-3
cach-lam-heo-quay-3

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, cho thịt vào nướng khoảng 1 tiếng. Khi thịt chín, bạn lấy thịt ra ngoài, từ từ tháo lớp giấy bạc ra. Sau đó, bạn lại cho thịt vào lò nướng và vặn nhiệt độ lên 220 độ C. Khi da heo chuyển sang màu vàng nâu thì bạn tắt lò.

Bước 3:

– Sau khi tắt lò nướng, bạn vẫn để yên thịt trong lò khoảng 15 – 20 phút. Khi thịt đã nguội bớt, bạn lấy ra cắt thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức. Một lưu ý nhỏ là bạn hãy cắt bề mặt thịt trước và lớp da sau nhé.

cach-lam-heo-quay-4
cach-lam-heo-quay-4

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm heo quay bằng lò nướng tại nhà. Khi thưởng thức, bạn sẽ bị kích thích vị giác bởi sự giòn rụm của từng miếng heo quay.